Chia sẻ kinh nghiệm quản lý cửa hàng văn phòng phẩm tại Hà Nội

Hiện nay, kinh doanh văn phòng phẩm tại Hà Nội đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, kinh doanh ngành nào ở thành phố lớn cũng vấp phải sự cạnh tranh rất lớn từ thị trường. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm quản lý cửa hàng văn phòng phẩm tại Hà Nội cho các bạn tham khảo.

Kinh doanh văn phòng phẩm thật sự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì đối tượng khách hàng khá phức tạp, mặt hàng đa dạng nên sự cạnh tranh trên thị trường là rất khốc liệt. Dưới đây là một số kinh nghiệm quản lý cửa hàng văn phòng phẩm tại Hà Nội ưu việt cho các bạn tham khảo:

Quan tâm đến cách bài trí và sắp xếp cửa hàng

Đặc thù của kinh doanh văn phòng phẩm đó là rất nhiều mặt hàng với chủng loại, số lượng, kích cỡ khác nhau. Nên tại cửa hàng trưng bày các bạn cần sắp xếp sao cho khoa học để có thể dễ dàng quản lý và theo dõi được số lượng hàng hóa. Từ đó, bạn có thể cân đối được mặt hàng nào sắp hết cần nhập thêm, mặt hàng nào đang bị tồn kho cần đẩy mạnh tiêu thụ.

Ngoài ra, việc sắp xếp cửa hàng một cách khoa học cũng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng mau chóng tìm được sản phẩm theo yêu cầu. Hơn nữa, nếu các quầy hàng được sắp xếp bắt mắt có thể tăng doanh số bán hàng khi khách nhìn thấy những mặt hàng mới lạ mà chọn mua.

Một số lưu ý khi bố trí các gian hàng:

  • Bạn nên thiết kế các giá bán hàng song song với nhau, mỗi giá bán hàng cần có các ô khác nhau.
  • Sắp xếp sản phẩm theo từng khu vực, mỗi sản phẩm sẽ được bày trong một không gian khác nhau.
  • Nên ghi tên chú thích cho từng nhóm sản phẩm và dán ngay cạnh quầy đó để khách hàng nhanh chóng tìm thấy món đồ họ cần.

Theo dõi chặt chẽ số lượng sản phẩm trong cửa hàng

Số lượng mặt hàng trong cửa hàng văn phòng phẩm là rất nhiều. Do đó, các bạn cần có công tác thống kê số lượng sản phẩm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng để biết được mặt hàng nào bán chạy còn bổ sung kịp thời. Việc thường xuyên thống kê và kiểm tra số lượng sản phẩm còn giúp bạn hạn chế thất thoát bảo vệ hàng hóa an toàn.

Quản lý kho bán hàng

Đối với các cửa hàng văn phòng phẩm tại Hà Nội dù nhỏ hay lớn, các bạn cũng nên làm kho để chuẩn bị hàng hóa. Khi đã quyết định kinh doanh văn phòng phẩm bạn cần xác định được đối tượng khách hàng và tính toán được những sản phẩm mình cần nhập.

Việc lập kho để dự trữ hàng hóa có hiệu quả rất tốt nó giúp đảm bảo hàng hóa cho cửa hàng luôn được dồi dào đáp ứng nhu cầu của khách. Nhưng các bạn cần lưu ý quản lý kho cũng như quản lý cửa hàng. Kho cũng cần được sắp xếp gọn gàng theo từng khu vực và kiểm kê số lượng thường xuyên. Như vậy mới giúp các bạn có thể kinh doanh một cách chủ động và hiệu quả.

Sử dụng thêm phần mềm quản lý bán hàng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu quả dành cho các bạn tham khảo. Bạn sẽ không phải mất công làm sổ sách, tính toán các khoản thu chi nữa. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn làm báo doanh thu, báo cáo công nợ, báo cáo hàng hóa trong kho một cách nhanh chóng chỉ bằng click chuột.

Trên đây là một số kinh nghiệm quản lý cửa hàng văn phòng phẩm tại Hà Nội hay cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể kinh doanh văn phòng phẩm thành công.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn