Những nguyên nhân chính tạo nên sức hút cho rượu vang trên thị trường

Rượu vang là một trong những thức uống quen thuộc của người tiêu dùng trong những năm gần đây, hương vị thơm ngon đậm đà của rượu vang ngày càng thu hút và chinh phục vị giác của người thưởng thức, vậy tại sao rượu vang ngon như vậy và được nhiều người sành rượu ưa chuộng ?

1. Vang ngon do loại nho chế biến rượu

Một trong những nguyên nhân khiến rượu vang ngon và được nhiều người ưa chuộng chính là do chất lượng của các loại nho làm nên chai rượu vang này.

Chúng ta đều biết rượu vang được chế biến từ quá trình ủ và lên men nho, chính vì vậy hương vị rượu vang có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của loại nho chế biến ra loại rượu vang đó, nhiều chuyên gia về rượu vang cũng cho biết chất lượng của nho có thể làm ảnh hưởng tới 95% chất lượng của chai rượu vang.

Những nguyên nhân chính tạo nên sức hút cho rượu vang trên thị trường

Thông thường các loại rượu vang Ý, vang Chile, vang Pháp… đều được chế biến từ những loại nho ngon nổi tiếng và được tuyển chọn lọc kỹ càng, nho để làm rượu vang phải là nho ngon như Cabernet Franc, Chardonnay, Muscat, Cabernet Sauvignon, Grenache, Merlot , Pinot Noir , Cinsault, Mourvedre…. Đây đều là những loại nho ngon được trồng tại những khu vực chuyên trồng nho nổi tiếng và chuyên dùng để chế biến ra những chai rượu vang ngon hàng đầu hiện nay.

2. Rượu vang ngon cho cách chế biến

Ngoài việc chọn loại nho ngon để điều chế thành rượu vang thì rượu vang ngon còn do cách thức chế biến rượu vang đảm bảo tỉ mỉ, kỹ càng.

Hầu hết những hãng rượu vang sản xuất ra các loại rượu vang ngon nổi tiếng thế giới đều có quy trình chế biến rượu vang vô cùng tỉ mỉ, không chỉ cẩn thận trong việc chọn loại nho ngon nhất, mọng nhất để chế biến rượu mà còn đảm bảo chất lượng nho làm rượu cao nhất để làm thành rượu vang

Những nguyên nhân chính tạo nên sức hút cho rượu vang trên thị trường

Bên cạnh đó khi chế biến rượu vang các nhà làm rượu cũng thường cân nhắc tới những chi tiết như thời điểm thích hợp để gặt hái nho sao cho đảm bảo chất lượng nho tốt nhất, cẩn thận trong các quy trình vắt nước nho, lên men nho và các quy trình lọc, làm mịn nước nho, sau đó mới tiến hành ủ rượu nho.

Ngoài ra các loại rượu vang ngon sau khi được ủ xong còn phải trải qua một phương pháp pha trộn đặc biệt để làm nên hương vị của chai rượu vang sau đó mới tiến hành đóng chai, đây chính là một trong những nghệ thuật pha chế rượu vang tâm đắc nhất của các chuyên gia làm rượu.

Rượu sau khi được đóng chai còn phải trải qua quá trình bảo quản cẩn thận để đảm bảo giữ được nguyên hương, nguyên vị của chai rượu khi đưa tới tay người sử dụng.

3. Rượu vang ngon trong phong cách thưởng thức

Đôi khi cách thưởng thức rượu vang cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của chai rượu, điều này cũng được rất nhiều người yêu thích hương vị rượu vang đều đã kiểm nghiệm và công nhận.

ruou-vang-ngon-2

Không chỉ chọn nho ngon và chế biến thành rượu ngon quyết định hương vị của chai rượu vang, rượu vang ngon còn cần phải có cách thưởng thức đúng mới đảm bảo hương vị rượu được thưởng thức trọn vẹn nhất.

Cách thưởng thức rượu vang không chỉ chú ý tới nhiệt độ rượu khi thưởng thức mà còn cần chú ý tới bầu không khí thưởng thức rượu vang, những món ăn có thể dùng khi thưởng thức rượu vang, mỗi một loại rượu vang lại thích hợp dùng với những loại thức ăn khác nhau

Sự đa dạng trong cả cách chọn nguyên liệu, chế biến và thưởng thức đã tạo thành hương vị thơm ngon đặc trưng cho rượu vang, là lý do tại sao rượu vang ngon và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn