Thích ăn măng nhưng bạn đã biết có bao nhiêu loại măng bán trên thị trường chưa?

Măng là thực phẩm được nhiều người ưa thích. Nhưng trên thực tế cùng gọi là măng lại có nhiều loại măng khác nhau và mỗi loại măng đều có mùi vị và cách chế biến riêng.

Dưới đây là một số loại mang cơ bản đang được bán trên thị trường cho các bạn tham khảo:

Măng nứa

Măng nứa là loại mang thường có nhiều vào cuối tháng 7 cho đến tầm tháng 10. Đây là khoảng thời gian măng nứa ngon nhất, giòn ngọt. Măng nứa có đặc điểm là có ngọn nhỏ thường chỉ to bằng đầu ngón chân cái hoặc to hơn chút đỉnh. Khi bạn bóc ra măng có màu trắng nõn vô cùng đẹp mắt. Sau khi đem luộc và cho vào nước lạnh chuyển sang màu trắng hơi ngà hoặc màu vàng.

Măng tre

Măng tre là loại măng có  khá nhiều đặc điểm giống với măng nứa. Tuy nhiên, măng tre có kích thước lớn hơn mang nứa và bán trên thị trường rất phổ biến. Măng tre có nhiều loại như măng tre gừng, măng tre gai, măng tre diễn, măng bát độ…

Loại măng được bán nhiều nhất là măng bát độ dạng ăng lá. Nên chọn những ngọn có độ dài vừa phải không nên chọn loại măng có ống quá dài sẽ bị già. Nếu chọn măng củ nên chọn loại măng đã được gọt sạch sẽ và phần gốc phải sờ mịn tay không sơ cứng.

Măng vầu

Măng vầu là loại măng rất được yêu thích vì chế biến rất đơn giản. Không cần đun nấu qua nhiều nước như các loại măng tre, măng nứa. Loại măng này thường được bán vào cuối tháng 2  – tháng 3 dương lịch.

Măng vầu có hai loại măng vầu ngọt và măng vầu đắng. Ngoài xào và nấu canh hay luộc, măng vầu có được chế biến bằng cách lột hết phần lá để cuốn thịt khá cầu kỳ và ngon miệng.

Măng sặt

Măng sặt là loại măng được bán nhiều tại tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Sơn la. Đây là một trong những đặc sản của địa phương. Loại măng sặt này được bán khá đắt so với loại măng còn lại.

Măng sặt có kích thước khá nhỏ vì thế khi mua măng nguyên vỏ bóc và làm sạch thì số lượng còn lại không nhiều. Măng sặt thường có vào tháng 3-4 muộn hơn so với măng vầu nhưng loại măng này khá dễ nhận biết vì ngoại hình nhỏ bé.

Măng giang

Măng giang là loại măng thường đến sau măng nứa khoảng 1 tháng. Tức là tầm tháng 8 dương lịch người ta mới bán nhiều măng giang. Măng giang là cây sinh sống ở trên từng nên việc lấy măng giang khá mất thời gian.

Ngoài ra, măng giang được đánh giá là có vỏ ngoài cứng nhất trong các loại măng. Nên tốt nhất các bạn chỉ nên mua măng đã bóc vỏ sẵn để được chế biến dễ dàng hơn.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn