#2: Có nên bỏ nghề kế toán vì thu nhập từ kế toán bèo bọt? | Sinh viên kế toán | Chuyện kế toán#ketoan #sinhvienketoan #chudoanhnghiep
Có nên học ngành kế toán vì thu nhập bèo bọt?

Hàng ngày, chúng ta bị tiêm vào đầu những câu như: Kế toán lương bèo bọt, kế toán dễ đi tù, bỏ nghề kế toán, kế toán thất nghiệp,…Nghe xong, sinh viên kế toán đêm ngủ không yên, không còn hứng thú với ngành học,…Sự thật có đúng như vậy hay không?
Bằng mười mấy năm đi làm, rút ra từ bản thân mình, có thế nào thì chị nói thế đó để các bạn rút kinh nghiệm cho mình:

▶️ Ý 1: HỌC NGÀNH KẾ TOÁN THÌ ĐƯỢC GÌ?
Những bạn không phù hợp với nghề kế toán: cẩu thả, sợ con số,…thì tốt nhất đừng học kế toán. Còn lại thì nghe tiếp để biết học kế toán được gì?

1. Học ngành kế toán có nhiều cơ hội việc làm: tốt nghiệp ngành kế toán, bạn có thể làm rất nhiều vị trí: kế toán viên, nhân viên thống kê, thủ kho, thủ quỹ, nhân sự, hành chính, thu ngân, có thể mở rộng sang tài chính, tư vấn kế toán, giảng viên, ….

Thậm chí, làm kinh doanh, nếu có kỹ năng sale, nhiều khi họ còn thăng tiến nhanh hơn nhân viên kinh doanh từ lớp Quản trị kinh doanh, vì bạn được rèn sự logic, cẩn thận, thận trọng, hiểu luật, hiểu cách hoàn thiện chứng từ cho bộ phận backoffice, nhạy bén trong cách tổ chức thông tin báo cáo,…

Thêm nữa, bạn nhìn vào những cty lớn, cty nước ngoài. Các cty lớn đều có kế toán, không lẽ lương cũng bèo bọt hết. Ở đây, ý chị muốn nói là: thu nhập bèo bọt hay không là do năng lực của mình quyết định. Không đủ tự tin, không đủ kiến thức để ứng tuyển vào cty lớn hoặc làm tại 1 cty mà cứ dặm chân tại chỗ thì thu nhập bèo bọt là đúng rồi. Cho nên, năng lực mới quyết định thu nhập chứ không phải ngành nào quyết định thu nhập.

2. Sau nhiều năm, từ một nhân viên kế toán muốn có sự nghiệp kinh doanh riêng cho mình thì cũng lợi thế. Nếu họ theo kinh doanh những ngành kế toán thì tuyệt vời, nếu họ kinh doanh SP hay DV khác thì hiểu kế toán cũng là lợi thế của họ khi quản lý công ty. Nhiều chủ DN nhỏ phải đi học lớp kế toán để về quản lý, thì các bạn có thấy mình may mắn không?

▶️ Ý 2: KHÔNG HỌC KẾ TOÁN, CHUYỂN QUA HỌC NGÀNH KHÁC THÌ ĐỠ CỰC HƠN KHÔNG? THU NHẬP CAO HƠN KHÔNG?

1. Để thành công, đòi hỏi người ta phải tập trung. Khi quyết định học ngành kế toán rồi thì đừng suy nghĩ lan man nữa. Chỉ khi bạn tin tưởng vào quyết định của mình, làm 1 cách tập trung thì mới có kết quả tốt được. Chị chưa thấy ai nghi ngờ về quyết định của mình, học hành không tập trung, không đầu tư cho viêvj học mà có kết quả tốt cả. Khi đó, ra trường kết quả tệ, lúc đó lại biện minh: “thấy chưa, tui nói kế toán khó xin việc mà, nói mà không ai tin”.

2. Ý kiến phàn nàn từ nghề kế toán bạn nghe từ ai? Bất cứ ngành nào cũng có người giỏi người chưa giỏi. Cũng như các bạn học trong lớp vậy, học lực cũng chia ra: yếu kém, trung bình, khá, giỏi.

Khi tiếp thu nhiều luồng ý kiến tiêu cực, bạn sẽ thấy hoang mang và thấy những ngành học khác có tương lai hơn. Nhưng bạn nên nhớ, con cá xẩy thì người ta thường tưởng là con cá to, không sống trong chăn thì không biết chăn có rận, những gì người ta không có thì luôn tưởng nó tốt đẹp hơn, mà không biết trân trọng những gì mình đang có. Cho nên, chưa chắc những ngành khác sẽ dễ có thu nhập cao như bạn tưởng tượng. Mỗi ngành đều có cái khó của nó, bạn học kế toán hay ngành gì không phải vấn đề, mà là bạn có tự tin và cố gắng để vượt trội hơn người khác không.

Qua các ý ở trên, chị muốn nhấn mạnh: ngành nào cũng có cái khó của nó, đừng chỉ đứng ngoài nhìn rồi ảo tưởng. Đã chọn thì hãy tập trung để bản thân có năng lực trong chính ngành của mình. Học kế toán cũng rộng đường lắm chứ không phải tiêu cực như bạn nghĩ!

—————-
▶️ “NHẤN ĐĂNG KÝ” ĐỂ NHẬN VIDEO MỚI.
▶️ THƯỜNG XUYÊN UPLOAD VIDEO CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHO CÁC BẠN!

▶️ NỘI DUNG CÂU CHUYỆN KẾ TOÁN:
+ Câu chuyện dành cho sinh viên kế toán
+ Nghiệp vụ kế toán dành cho kế toán viên chuyên nghiệp, chủ doanh nghiệp, sinh viên kế toán.
+ Hỗ trợ, giải đáp vướng mắc về chuyên môn kế toán, việc làm kế toán.
+ Cập nhật văn bản về kế toán thuế, kế toán nội bộ, lao động, bảo hiểm.

▶️ LIÊN HỆ HỖ TRỢ CÔNG VIỆC KẾ TOÁN:
Ms Duyên.

#ketoan #sinhvienketoan #chudoanhnghiep #sinhvienlamthem #tangthunhap #ketoantonghop #ketoanthuchanh #ketoanonline #dayketoan #khoinghiep #hocvienceo #taichinh #nhansu

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mua sắm tiêu dùng
Tin tổng hợp
Thời trang

3 Responses to “#2: Có nên bỏ nghề kế toán vì thu nhập từ kế toán bèo bọt? | Sinh viên kế toán | Chuyện kế toán”

  1. December 13, 2020 at 4:51 pm #

    Đã làm kế toán thì chịu khó trao dồi kiến thức thì lương tăng thôi. Đúng là đừng đứng núi này trông núi nọ. Ngành nào cũng có cái khó hết.

  2. December 13, 2020 at 4:51 pm #

    Đúng cái mình quan tâm

  3. December 13, 2020 at 4:51 pm #

    Chỉ cần cố gắng để có năng lực thì ngành kế toán cũng OK mà

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn