Sun, 02 / 2020 10:27 am | helios

Tết Nguyên Đán ngoài các loại hoa truyền thống như hoa đào, hoa mai. Thì hiện nay các chị em cũng thích tìm những loại hoa độc và lạ để trưng ngày trong 3 ngày Tết. Dưới đây là 4 loại hoa đang được các chị em tích cực săn đón vào Tết Canh Tý […]

Tết Nguyên Đán ngoài các loại hoa truyền thống như hoa đào, hoa mai. Thì hiện nay các chị em cũng thích tìm những loại hoa độc và lạ để trưng ngày trong 3 ngày Tết. Dưới đây là 4 loại hoa đang được các chị em tích cực săn đón vào Tết Canh Tý 2020 cho các bạn tham khảo.

Thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều loại hoa mới cho khách hàng lựa chọn. Tham khảo 4 loại hoa mới dưới đây được các chị em săn đón:

Cây tuyết mai trắng

Tuyết mai xuất hiện ở Việt Nam từ 2 năm trước nhưng cho đến năm nay thì sản phẩm này mới được khách hàng ưa chuộng nhiều. Loại hoa này thường chỉ được bán tại các cửa hàng nhập khẩu, cửa hàng buôn hoa lớn với mức giá đến vài trăm ngàn đồng/  1 bó cho đến cả triệu đồng.

Hiện nay, tuyết mai được bán với mức giá từ 190.000 – 250.000 VNĐ/ 1 bó tầm 10 cành. Nếu mua được tại các chợ đầu mối như chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Long Biên…

Hoa hồng gai Trung Quốc

Hoa hồng gai Trung Quốc cũng là loại hoa được nhiều chị em lùng mua về chơi. Cây hồng gai rất đặc biệt 1 cành sẽ bao gồm nhiều chum gai nhỏ chi chít màu cam rực rỡ bắt mắt. Một bó hoa hồng gai nhập khẩu cũng chỉ từ 150.000 – 200.000 VNĐ. Vì là hàng nhập khẩu nên đa phần không có sẵn. Các bạn thích hồng gai thì nên oder và đợi khoảng 3-5 ngày là có. Hiện nay, loại hoa này cành khan hiếm khó có thể mua được.

Hoa thanh liễu

Thanh liễu cũng là loại hoa được các chị em quan tâm vào dịp Tết năm nay. Hoa thanh liễu có nhiều màu khác nhau như vàng, trắng, đỏ, hồng phấn, hồng đậm…Với những màu sắc ấm áp loại hoa này được nhiều chị em lựa chọn cắm tết.

Thanh liễu mang vẻ đẹp hương đồng gió nội nhưng lại cực kỳ thu hút với màu sắc sang trọng cùng vẻ ngoài tinh tế. Gần Tết các chị em càng săn lùng Thanh Liễu mức giá từ 150.000 – 300.000 VNĐ/ 1 bó.

Đỗ quyên ngủ đông

Hoa đỗ quyên ngủ đông đang được rao bán rất rầm rộ trên mạng. Loại hoa này nhìn bề ngoài trông như bó củi khô với mức giá dao động từ 170.000 – 300.000 VNĐ/ 1 bó. Loài hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc lại là hoa khô. Tuy nhiên bạn chỉ cần cắm vào nước ấm đến ngày thứ 2 là đỗ quyên sẽ thức giấc.

Bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi nụ sẽ bung ra và nở hoa dần. Sau khoảng 2 tuần thì hoa sẽ bung nở hết, chồi lá nảy lộc không khác gì cành đỗ quyên mọc trong tự nhiên.

 

Bài viết cùng chuyên mục