Fri, 04 / 2017 8:20 am | ngongan

Khi chọn mua điều hòa nhiệt độ bạn cần chú ý chọn mua điều hòa tại các hãng uy tín, điều hòa có công suất tương thích với diện tích phòng, có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn, quan trọng là điều hòa bạn chọn mua cần phù hợp vơi tình hình kinh […]

Khi chọn mua điều hòa nhiệt độ bạn cần chú ý chọn mua điều hòa tại các hãng uy tín, điều hòa có công suất tương thích với diện tích phòng, có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn, quan trọng là điều hòa bạn chọn mua cần phù hợp vơi tình hình kinh tế, tài chính của gia đình bạn.

1. Chọn mua điều hòa theo khả năng làm lạnh

Bước đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn mua điều hòa là lựa chọn điều hòa theo khả năng làm lạnh, bạn có thể chọn chế độ làm lạnh hai chiều hoặc làm lạnh một chiều tùy theo nhu cầu dùng của gia đình mình, tuy nhiên đối với những khu vực thuộc môi trường nhiệt đới thì tốt nhất bạn nên chọn mua điều hòa một chiều sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài ra khi chọn mua điều hòa bạn cũng cần phải chọn điều hòa có công suất làm lạnh thích hợp, tốt nhất bạn nên xác định trước diện tích của căn phòng mà bạn cần sử dụng điều hòa, tùy theo diện tích của phòng mà chọn những chiếc điều hòa có công suất tươn g thích, vừa làm tránh việc tiêu tốn năng lượng không cần thiết lại tránh việc làm mát phòng không hoàn toàn.

4 “note” quan trọng bạn cần ghi nhớ khi chọn mua điều hòa

Khi chọn mua điều hòa bạn cũng phải chọn các loại máy với các chế độ làm lạnh khác nhau của điều hòa, bạn muốn nhiệt độ trong phòng luôn thoải mái, mát lạnh thì có thể chọn những chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh, hoặc chọn mua máy lạnh lạnh thổi gió đồng đều sẽ hợp lý hơn.

2. Chọn điều hòa theo điện năng tiêu thụ

Khi chọn điều hòa bạn nên chọn những chiếc điều hòa có khả năng tiết kiệm điện năng cao, đây cũng được xem là yêu cầu quan trọng tất yếu mà bạn cần chú ý khi chọn mua điều hòa.

Trong thời buổi công nghệ hiện đại và phát triển, có những loại điều hòa chạy công nghệ inverter thường sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng tốt hơn, còn loại điều hòa không có inverter thì sẽ không tiết kiệm điện năng bằng.

4 “note” quan trọng bạn cần ghi nhớ khi chọn mua điều hòa

Những loại điều hòa, máy lạnh chạy bằng công nghệ biến tần inverter sẽ giúp điều hòa của gia đình bạn thay đổi được công suất điện năng tương thích và phù hợp với nguồn năng lượng mà bạn cần sử dụng, qua đó có thể giúp bạn tiết kiệm những nguồn điện năng không cần thiết, bảo vệ năng lượng hiệu quả hơn.

Khi chọn mua điều hòa cũng cần chú ý tới tem năng lượng cùng nhãn năng lượng, quan sát thang đo chuẩn của điều hòa để cân nhắc khả năng tiết kiệm điện của điều hòa.

Bạn cũng cần chú ý tới những công nghệ tiết kiệm năng lượng cùng chế độ tiết kiệm năng lượng khác của điều hòa như chế độ một người dùng hoặc sử dụng chế độ Eco Mode trong điều hòa.

3. Chú ý tính độ bền và tính ổn định của điều hòa

4 “note” quan trọng bạn cần ghi nhớ khi chọn mua điều hòa

Khi mua điều hòa bạn cũng đừng quên cân nhắc tới độ bền của điều hòa cùng với tính ổn định của điều hòa, chọn mua điều hòa với những tính năng và công nghệ thích hợp để có thể bảo vệ độ bền của máy, bảo vệ được dàn nóng chống ăn mòn của điều hòa, bảo vệ máy chống sụt áp hoặc bảo vệ sụt áp của điều hòa, từ đó giúp tăng thêm tuổi thọ của điều hòa và hạn chế phải bảo hành, sửa chữa điều hòa thường xuyên.

4. Chú ý các tiện ích khác của điều hòa

Nếu muốn mua được điều hòa tốt thì bạn cần chú ý tới những tiện ích cùng các công nghệ khác của điều hòa, những loại điều hòa mới hiện nay thường được trang bị thêm khá nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến, chỉ cần bạn xem xét kỹ các điều kiện cần thiết để chọn mua được chiếc điều hòa thích hợp nhất là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục