Sat, 10 / 2016 10:25 am | helios

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh nhà hàng? Bạn đang cần tìm bí quyết để trở thành một nhà quản lý nhà hàng thành công? Bài viết sau sẽ đưa ra các bí quyết để trở thành nhà quản lý nhà hàng thành công. 1. Lựa chọn phong cách quản lý nhà […]

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh nhà hàng? Bạn đang cần tìm bí quyết để trở thành một nhà quản lý nhà hàng thành công? Bài viết sau sẽ đưa ra các bí quyết để trở thành nhà quản lý nhà hàng thành công.

1. Lựa chọn phong cách quản lý nhà hàng thích hợp nhất với bạn

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần biết mình thuộc thể loại tuýp người quản lý nào? Có những kiểu quản lý hơi lý tính, thường thì họ không quan tâm tới việc nhân viên có hài lòng với các công việc được giao hay cách quản lý của họ hay không. Cũng có những nhà quản lý đặt nhân viên lên trên, họ tạo điều kiện tối đa để nhân viên có thể làm việc vui vẻ, thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên thì cách quản lý theo tình cảm này thường không đạt được kết quả như mong muốn của các nhà quản lý. Do đó để có thể quản lý nhà hàng tốt thì người quản lý nên dung hòa 2 phong cách trên. Vẫn tạo điều kiện để nhân viên có thể làm việc vui vẻ thoải mái nhưng cũng phải có những quyết định dứt khoát để không làm lỡ việc.

2. Lắng nghe các ý kiến

Sự khác biệt lớn nhất giữa một nhà quản lý độc tài nhưng thất bại với một nhà quản lý thành công đó là việc lắng nghê các ý kiến từ nhân viên cấp dưới. Cách quản lý độc tài sẽ làm cho nhân viên không đưa ra các ý kiến hoặc tệ hơn nữa là họ sẽ nghỉ việc. Ngược lại khi các nhà quản lý quan tâm tới ý kiến của nhân viên thì họ sẽ nhận được sự yêu quý và tôn trọng từ chính các nhân viên cấp dưới. Từ đó sự trung thành, nhiệt huyết và sự sáng tạo của những nhân viên này cũng sẽ được phát huy một cách tối đa.

3. Đặt ra các mục tiêu rõ ràng và đánh giá lại những gì đã làm được

Các nhà quản lý nhà hàng tốt thường phải đặt ra cho nhà hàng những mục tiêu rõ ràng cụ thể và cùng với đó phải đánh giá lại được những gì mà nhà hàng đã làm được để có thể rút ra được các kinh nghiệm cho các mục tiêu tiếp theo.

4. Tạo động lực và điều kiện để nhân viên có được hiệu quả làm việc tốt nhất

Đầu tiên các nhà quản lý nhà hàng thành công thường biết cách tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc. Vì vậy việc khích lệ tinh thần của nhân viên và tạo ra các cơ hội để nhân viên có thể làm việc hết công suất. Hãy thiết kế ra các lịch làm việc với các công việc thú vị với mục tiêu vừa đủ để thách thức sự sáng tạo của nhân viên và hướng nhân viên của bạn đạt đến mục tiêu này. Bạn cũng đừng quên gắn liền công việc với từng thế mạnh và lĩnh vực đam mê của nhân viên. Ví dụ bạn đừng nên giao  một công việc cần có sự tập trung cao và tĩnh lặng như việc viết lách hay phân tích các số liệu cho một nhân viên chỉ thích đi lại và ngược lại.

5. Cần có lời cảm ơn cho thành tích chung của nhà hàng

Hãy nhớ rằng các mục tiêu chung của nhà hàng có sự đóng góp của các nhân viên nên các nhà quản lý cần có lời cảm ơn, khích lệ tinh thần của từng nhân viên. Cùng với đó việc tạo ra các phần thưởng để nhân viên có thể ganh đua cũng là một cách phát triển nhà hàng.

Bài viết cùng chuyên mục