Mon, 03 / 2020 2:54 am | helios

Nồi chiên không dầu là một trong những sản phẩm gia dùng “cực hot” hiện nay. Các chị em ai cũng muốn sở hữu loại nồi chiên “thần kỳ” này hỗ trợ cho bữa ăn gia đình được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả. Các bạn cần […]

Nồi chiên không dầu là một trong những sản phẩm gia dùng “cực hot” hiện nay. Các chị em ai cũng muốn sở hữu loại nồi chiên “thần kỳ” này hỗ trợ cho bữa ăn gia đình được tiện lợi hơn. Tuy nhiên, để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả. Các bạn cần lưu ý tránh 5 sai lầm phổ biến dưới đây.

Nồi chiên không dầu dần như một trong những đồ dùng làm bếp không thể thiếu trong những gian bếp hiện đại. Nhưng bạn đã biết cách dùng nồi chiên không dầu chưa. Hãy tránh ngay 5 sai lầm dưới đây để dùng được an toàn và hiệu quả nhé:

Chọn nồi chiên không dầu sai kích thước

Rất nhiều chị em phụ nữ có nhu cầu mua nồi chiên không dầu. Nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết để mua cho mình một chiếc nồi phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều loại nồi chiên không dầu với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Dẫn đến việc các bạn lựa chọn sai về kích cỡ và số lượng. Nếu mua nồi quá nhỏ mà nhà lại đông người, hoặc bạn sẽ phải chiên đồ ăn thành nhiều mẻ, hoặc bạn cố cho hết đồ ăn vào chiên 1 lần, dẫn đến đồ ăn được chiên không đều, mất ngon.

Dùng nồi chiên không dầu thì không dùng dầu ăn

Trên thực tế, việc sử dụng nồi chiên không dầu chính là cách giúp làm giảm lượng dầu ăn bạn phải sử dụng hàng ngày. Chứ không phải bạn sẽ không cho một chút dầu ăn nào vào khi chế biến. Bởi vì nếu làm như vậy thì đồ ăn sẽ khó mà ngon được. Cách tốt nhất là bạn xịt hoặc phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt thực phẩm trước khi đưa chúng vào nồi chiên không dầu để món ăn được ngon nhất nhé!

Cho  quá nhiều đồ ăn vào nồi cùng một lúc

Nồi chiên không dầu vận hàng bởi các luồng khí nóng lưu chuyển trong lòng nồi. Luồn khí này làm chín thức ăn nên các bạn không nên cho quá nhiều đồ ăn vào cùng một lúc. Vì nếu bạn cho quá nhiều đồ ăn vào thì các luồng khí trong nồi không thể lưu chuyển tốt. Dẫn đến việc thức ăn chín không đều.

Không kiểm tra chất lượng đồ ăn trong quá trình nấu

Đối với các loại nồi chiên không dầu hiện nay, bạn sẽ không thể nhìn thấy đồ ăn trong quá trình nấu. Nhưng không phải vì thế mà bạn lại phó mặc vào chiếc nồi mà không kiểm tra xem thức ăn như thế nào. Theo kinh nghiệm thì lúc nấu được  1/2 lượng thời gian thì bạn hãy kiểm tra, có thể xóc đồ ăn một chút hoặc lật mặt để món ăn được chín đều sẽ ngon hơn nhiều đấy!

Chọn thực phẩm không phù hợp với nồi chiên khâu dầu

Có một số loại thực phẩm được bọc ngoài một lớp hỗn hợp bột ướt thì các bạn không nên dùng nồi chiên không dầu. Vì với các món kiểu này, bạn sẽ phải thả chúng vào dầu nóng để chiên ngập dầu thì mới nóng giòn được. Nếu các bạn cho vào nồi chiên không dầu thì lớp bột ướt bên ngoài sẽ bị chảy nhão ra và bạn không có được món ăn ngon với lớp vỏ vàng rộm như ý được.

 

Bài viết cùng chuyên mục