Mon, 07 / 2017 8:53 am | ngongan

Trong kỳ kinh nguyệt sức khỏe của chị em thường khá nhạy cảm, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn cần đảm bảo có một chế độ ăn uống thích hợp để bảo vệ sức khỏe, những thực phẩm không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt cũng cần phải tránh xa để bảo vệ […]

Trong kỳ kinh nguyệt sức khỏe của chị em thường khá nhạy cảm, vì vậy trong khoảng thời gian này bạn cần đảm bảo có một chế độ ăn uống thích hợp để bảo vệ sức khỏe, những thực phẩm không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt cũng cần phải tránh xa để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

1. Không dùng thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm chế biến sẵn được đánh giá là những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên dùng, trong đó có những thực phẩm như túi bánh snack, đồ hộp hoặc bim bim…. Đều là những thực phẩm bạn cần tránh xa trong suốt chu kỳ đèn đỏ của mình.

Có khá nhiều chị em thường lựa chọn những thực phẩm chế biến sẵn là giải pháp ăn nhanh tương đối nhanh chóng và dễ dàng hơn, tuy nhiên những thực phẩm này lại gây hại không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

7 loại thực phẩm không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt

Đặc biệt thực phẩm chế biến sẵn nếu như dùng trong thời kỳ kinh nguyệt còn có thể khiến cho bạn gái dễ bị đau bụng và đầy hơi, tạo cảm giác khó chịu cho bạn hơn nhiều.

Vì vậy trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, tốt nhất chị em chỉ nên dùng những thực phẩm lành mạnh, ăn những đồ ăn nhẹ, đồ ăn dễ tiêu cùng với những loại hạt không được ướp muối là được.

2. Không ăn thịt mỡ trong kỳ kinh nguyệt

Nếu nói tới những thực phẩm tránh dùng trong kỳ kinh nguyệt thì thịt mỡ cũng là nguồn thực phẩm bạn nên hạn chế.

Bên trong thịt mỡ có hàm lượng chất béo gây bão hòa tương đối cao, những thực phẩm này có thể gây viêm và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn.

Ngoài ra trong trường hợp bạn đang trong kỳ kinh nguyệt mà bị chuột rút thì việc sử dụng những chất béo từ động vật này có thể làm cho các cơn đau chuột rút càng thêm nghiêm trọng hơn nhiều.

Trong trường hợp bạn quen khẩu vị của thịt, không thể ăn rau củ thay thế thì bạn có thể dùng cá hay thịt nạc để dùng thay cho thịt mỡ, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chị em.

3. Không ăn thực phẩm có nhiều đường

7 loại thực phẩm không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt

Những thực phẩm có nhiều đường như bánh quy, bánh ngọt cùng bánh kẹo các loại đều là thực phẩm bạn cần tránh trong ngày đèn đỏ bởi chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.

Hàm lượng đường trong thực phẩm có thể làm tâm trạng của bạn biến đổi trong thời gian ngắn, thậm chí còn gây chuột rút và làm bạn đau đớn hơn.

4. Không ăn bánh nướng trong kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt nếu như ăn bánh nướng có thể làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, mặc dù chúng tương đối ngon và có thể kích thích tốt khẩu vị của chị em,

Tuy nhiên trên thực tế bên trong bánh nướng lại có hàm lượng chất béo bão hòa cực lớn, điều này có thể làm tăng cường hàm lượng estrogen có trong cơ thể, từ đó tạo thành những cơn đau ở tử cung của bạn.

Đây cũng là lý do bạn nên hạn chế dùng những món bánh nướng trong kỳ kinh nguyệt.

5. Không ăn pho mát và kem

7 loại thực phẩm không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt

Ăn pho mát và kem hoặc những sản phẩm từ sữa khác cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn trong kỳ kinh nguyệt, bởi trong những thực phẩm này đều có hàm lượng chất béo cực cao và gây tác hại tương tự như thịt mỡ.

Vì thế trong kỳ kinh nguyệt bạn nên tránh những thực phẩm như pho mát cùng với kem, thay vào đó chỉ nên dùng sữa không đường hoặc gelato để thay thế là được nhé.

6. Không uống rượu trong kỳ kinh nguyệt

Rượu là thức uống chị em cần tránh xa trong kỳ kinh nguyệt của mình, đây chính là tác nhân thường gây ra những triệu chứng đau ở tiền kinh nguyệt và làm ảnh hưởng tới cơ thể cũng như tâm lý chị em, thậm chí còn thường gây chuột rút.

Uống rượu còn có thể làm thay đổi tâm trạng của bạn, gây trầm cảm và làm loãng máu, kéo dài kỳ kinh nguyệt.

7. Không dùng cà phê

7 loại thực phẩm không nên dùng trong kỳ kinh nguyệt

Dùng cà phê trong kỳ kinh nguyệt là một trong những tác nhân hình thành các cơn chuột rút, khiến cho kinh nguyệt không đều và làm thay đổi tâm trạng của bạn, gây khó ngủ cho chị em.

 

Bài viết cùng chuyên mục