Mon, 11 / 2013 10:02 am |

Khi buộc phải di chuyển nơi ở hoặc di chuyển văn phòng, việc bảo quản đồ điện tử là tối cần thiết. Bởi đây là những đồ dùng rất đắt tiền nhưng lại dễ bị hư hại, hỏng hóc nếu như không được bảo quản đúng cách trong quá trình di chuyển. Và ngay cả […]

Khi buộc phải di chuyển nơi ở hoặc di chuyển văn phòng, việc bảo quản đồ điện tử là tối cần thiết. Bởi đây là những đồ dùng rất đắt tiền nhưng lại dễ bị hư hại, hỏng hóc nếu như không được bảo quản đúng cách trong quá trình di chuyển. Và ngay cả khi bạn sử dụng dich vu chuyen nhatrọn gói thì cũng rất cần lưu ý vấn đề này.

Những lưu ý chung khi di chuyển đồ điện tử, điện lạnh

 Trong khi di chuyển bạn phải đảm bảo rằng chúng đã được cột chặt. 

– Sẽ lý tưởng nhất nếu các thiết bị nhạy cảm của bạn có thể nhét trong một cái túi độn bông và đặt vừa vặn trong vali. 

– Sử dụng hộp của chính các đồ đó để dựng tránh tình trạng dựng nhầm vì sẽ không đảm bảo độ an toàn 

– Sau khi cho vào hộp thì phải dán băng dính thật chặt. vì nêu không trong khi di chuyển rất có thể rớt ra ngoài.

– Không nên cố nhồi nhét các vật dụng bên trong quá nhiều vì có thể sẽ bị hư hỏng khi vận chuyển. 

– Đóng gói các đinh vít, bulông và những thứ lung lay khác ở mặt dưới các vật dụng và chắc rằng bạn cất chúng trước tiên. 

– Nhồi tất, khăn quàng cổ, vỏ gối và những thứ nhỏ bằng vải vào những lỗ trống hay khe hở trong các hộp. 

– Khi di chuyển hết sức cẩn thận tránh đi vào chỗ sóc, ổ gà… Sẽ làm cho các thiết bị bên trong có thể bị hư.

Riêng với tủ lạnh, cần ngắt nguồn điện ít nhất  30 phút trước khi di chuyển, đảm bảo đã bỏ hết vật dụng chữa bên trong để tránh va đập, đổ vỡ. Sau khi di chuyển đến nơi mới, không nên cắm điện ngay mà cần phải đợi 30 phút đến 1 tiếng sau mới kết nối điện. Làm như vậy để tránh tình trạng sốc ga gây hỏng tủ.

Đối với laptop và ổ cứng máy tính 

– Trước khi mang chiếc máy tính xách tay của bạn lên đường, đừng quên một công việc vô cùng cần thiết đó là phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng và để chúng ở nhà. 

– Nên dựng trong túi giành riêng cho laptop sẽ đảm bảo an toàn hơn. 

– Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn phải thực sự tắt máy khi không dùng đến, tháo pin ra khỏi máy và cất chúng ở một vị trí an toàn (Đặc biệt tránh để máy ở chế độ stanby hay hibernate). 

– Để riêng những chiếc ổ cứng cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh của vali và nhớ quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện cùng một lớp khăn ở ngoài.

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo quản đồ đạc của mình mỗi khi phải di chuyển. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyen van phong ha noi xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Các dịch vụ của Thu An : dich vu chuyen nha

Bài viết cùng chuyên mục