Fri, 05 / 2019 3:11 pm | helios

Hàng hóa Trung Quốc không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, với ưu điểm sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng, chất lượng và đặc biệt là giá thành rẻ chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong thời […]

Hàng hóa Trung Quốc không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, với ưu điểm sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng, chất lượng và đặc biệt là giá thành rẻ chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, làm thế nào để mua hàng Trung Quốc giá rẻ? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mua tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu

Hiện nay, việc mua hàng Trung Quốc ở chợ đầu mối khá thuận tiện khi bạn có thể xem xét sản phẩm trước khi trả giá và chọn mua. Tuy nhiên bạn phải mất khá nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại, Khi mua từ các chợ đầu mối có hạn chế nữa đó là mặc dù mua với giá sỉ nhưng sự thật là bạn vẫn bị mua đắt do đó cần tìm hiểu thật kỹ trước khi mua.

Bên cạnh đó, các chợ đầu mối là nơi cung cấp lượng hàng lớn, tập trung từ nhiều nơi khác về đây do đó hàng Trung Quốc được bày bán số lượng, mẫu mã phong phú, đa dạng đặc biệt là các chợ cửa khẩu gần khu vực biên giới Việt Trung.

Mua hàng Trung Quốc online

Để đáp ứng nhu cầu của tiêu dùng cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho người dân mua hàng, các trang thương mại điện tử online xuất hiện ngày càng nhiều có thể kể đến như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba…

Ưu điểm của việc mua hàng online đó là bạn không phải mất công sức, chi phí để đi lại, bên cạnh đó có thể chủ động mua hàng vào bất cứ thời gian nào. Không những vậy, các trang web có rất nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng cho bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Bạn cần lưu ý, trước khi đặt mua hàng online thì nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ cũng như tìm hiểu shop đó là: kiểm tra độ uy tín shop, số liệu hàng hóa đã xuất, xem đánh giá của khách hàng đi trước…để có thể chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Sang trực tiếp Trung Quốc mua hàng

Có thể nói, đây là cách mua hàng Trung Quốc giá rẻ cũng được nhiều người áp dụng. Cách mua hàng này có ưu điểm đó là bạn sẽ tha hồ lựa chọn sản phẩm ưng ý, mua hàng với giá rẻ, giá tận gốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó để có thể mua hàng tại Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị khá nhiều về thủ tục, làm hộ chiếu, đổi tiền,…

Tuy nhiên, việc sang trực tiếp Trung Quốc mua hàng cũng khá tiêu tốn thời gian, công sức và đặc biệt là trở ngại về ngôn ngữ khiến bạn khó khăn trong giao tiếp cũng như mua hàng, trả giá, bạn phải làm rất nhiều thủ tục, tốn thời gian để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Bài viết cùng chuyên mục