Wed, 07 / 2015 7:50 am | ngongan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm với chủng loại, xuất xứ, giá cả khác nhau. Do đó, thật khó để chọn mua được sản phẩm tốt. Một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem mỹ phẩm mình mua có đảm bảo chất lượng hay không, giúp […]

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm với chủng loại, xuất xứ, giá cả khác nhau. Do đó, thật khó để chọn mua được sản phẩm tốt. Một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem mỹ phẩm mình mua có đảm bảo chất lượng hay không, giúp bảo vệ an toàn cho làn da của bạn.

1. Mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc

Lấy một ít mỹ phẩm hòa vào cốc nước, nếu thấy mẫu mỹ phẩm này lắng xuống đáy cốc thì chứng tỏ sản phẩm đó có chứa các kim loại năng như thủy ngân, chì gây hại cho sức khỏe con người, thậm chí có thể gây dị tật thai nhi khi phụ nữ có thai sử dụng.

Ngược lại, nếu thấy mỹ phẩm có thể hòa tan trong nước thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

2. Kiểm tra nguồn gốc

meo-kiem-tra-chat-luong-my-pham

Những loại mỹ phẩm được bán trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường bị trộn thêm các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu động vật trong quá trình sản xuất. Những chất này khiến da đẹp lên nhanh chóng, nhưng rồi những triệu chứng sưng tấy, nổi mụn, sần sùi… sẽ xuất hiện ngay sau khi bạn ngưng sử dụng. Ads: Trị nám da mặt hiệu quảcách trị nám tàn nhang cho các chị em phụ nữ.

Do đó, đừng ham rẻ hay vì bất cứ lý do gì mà mua những loại mỹ phẩm không có tem mác, thông tin nhà sản xuất, thành phần chính… rõ ràng để tránh gây hại cho da.

3. Mỹ phẩm nổi trên mặt nước

Lấy một chút mỹ phẩm thả vào bát nước, nếu mỹ phẩm nổi thì chứng tỏ trong đó có chứa các chất làm từ dầu khoáng. Những sản phẩm này mặc dù dưỡng ẩm tốt, nhưng lại làm bít lỗ chân lông, ảnh hưởng tới khả năng thông khí, dẫn tới nguy cơ lão hóa da.

Hy vọng những mẹo vặt trên có thể giúp các bạn chọn đúng sản phẩm chất lượng và tốt cho quá trình làm đẹp da./.

Bài viết cùng chuyên mục