Mon, 01 / 2017 8:45 am | ngongan

Trong thời điểm năm hết tết đến như hiện nay thị trường thực phẩm cũng ngày càng sôi động hơn rất nhiều, lúc này để đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong dịp tết thì bạn cần phải biết cách chọn đồ ăn không hóa chất để đảm bảo tránh thực phẩm giả […]

Trong thời điểm năm hết tết đến như hiện nay thị trường thực phẩm cũng ngày càng sôi động hơn rất nhiều, lúc này để đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong dịp tết thì bạn cần phải biết cách chọn đồ ăn không hóa chất để đảm bảo tránh thực phẩm giả không tốt cho sức khỏe đang tràn lan trên thị trường hàng tết những ngày giáp tết nguyên đán.

1. Cách chọn mứt tết không hóa chất

Một trong những bí quyết chọn mứt tết chuẩn trong dịp tết nguyên đán này là bạn cần phải có địa chỉ mua hàng đảm bảo và an toàn, bánh mứt tết mà bạn chọn cần phải là loại bánh mứt có bao bì cùng với nhãn hiệu, địa chỉ rõ ràng, những loại mứt mà bạn chọn cần phải đảm bảo có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của các cơ quan chức năng mới đảm bảo an toàn thực phẩm tốt nhất.

Riêng với những loại bánh mứt tết có màu sắc quá tươi sáng và lòe loẹt bạn cũng cần tránh xa bởi loại mứt tết này thường là được sử dụng màu công nghiệp có nhiều kim loại nặng nhuộm qua, khi sử dụng sẽ có ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe của người dùng và dẫn dắt nhiều nguy cơ bị các bệnh nghiêm trọng như thần kinh, ung thư, rối loạn tiêu hóa….

Bí quyết chọn đồ ăn không hóa chất cực chuẩn trong tết nguyên đán

Riêng với mứt khô tốt nhất bạn nên chọn những loại mứt có nhiều màu sắc tự nhiên, tránh chọn mứt có màu tổng hợp, bao bì mua phải đảm bảo nguyên vẹn, được bày bán ở nơi thoáng mát, có ghi thời gian sản xuất không lâu, thời hạn sử dụng còn dài.

Ngoài ra khi mua mứt tết tốt nhất bạn nên đọc kỹ bao bì của nhà sản xuất, chọn nơi uy tín và tin cậy khi mua bởi những nơi này đều có cơ quan vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra.

2. Cách chọn mua hạt dưa không hóa chất

Để chọn mua hạt dưa không hóa chất độc hãi bạn cần quan sát kỹ hạt dưa khi mua, thường những hạt dưa có màu quá đỏ sẫm giống như sơn, cho vào miệng cũng không bị phai màu tức là hạn dưa được nhộm hóa chất Rhodamine B độc hại, hóa chất này có thể làm bạn bị suy thận, suy gan và bị ung thư đấy nhé.

Hạt dưa được nhuộm bằng màu công nghiệp thường có màu sắc sáng bóng, dù tiếp xúc với nước cũng không bị phai màu.

Bí quyết chọn đồ ăn không hóa chất cực chuẩn trong tết nguyên đán

Hạt dưa được nhuộm bằng màu thực phẩm thì có màu sắc tự nhiên hơn, không sáng bóng, không quá đậm, dễ bị phai và khi gặp nước sẽ bị nhòe màu, dễ dính vào tay và da khi dùng, dính vào vải lụa, bông.

Tốt nhất khi mua hạt dưa bạn nên chọn hạt dưa có màu đỏ nâu tự nhiên, không có màu đỏ tươi và không bị cháy đen nhé.

3. Cách chọn rượu chuẩn

Rượu cũng là thực phẩm được mua cực nhiều trong dịp tết, đây cũng là thực phẩm có số lượng làm giả, làm nhái tương đối lớn.

Bí quyết chọn đồ ăn không hóa chất cực chuẩn trong tết nguyên đán

Để chọn rượu chuẩn thì khi mở chai rượu bạn cần ngửi thử, nếu thấy có mùi cồn xốc lên tức là rượu có chứa lượng cồn cao, bạn chỉ cần lắc nhẹ ly rượu là kiểm tra được độ bám rượu ở trên thành ly

Rượu thật, ngon thường có mùi vị đặc trưng, có độ đặc sánh nhất định và khi lắc sẽ bám nhẹ ở trên thành ly đấy nhé.

4. Chọn bánh kẹo chuẩn trong dịp tết

Trong dịp tết nguyên đán này để chọn được bánh kẹo chuẩn tốt nhất bạn nên chọn mua những sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu và mua tại những cơ sở lớn, uy tín.

Bí quyết chọn đồ ăn không hóa chất cực chuẩn trong tết nguyên đán

Tuyệt đối không nên tham mua hàng rẻ để tránh mua phải đồ giả, đồ không có xuất xứ rõ ràng và không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn nhé.

Nếu bạn chọn mua giỏ quà gói sẵn thì đừng quên xem kỹ sản phẩm bên trong để chọn mua được hàng chuẩn và chất lượng nhất.

Bài viết cùng chuyên mục