Thu, 07 / 2017 9:21 am | ngongan

Mùa hè cũng được xem là mùa nhãn ngon nhiều người mong đợi, chưa kể đây còn là loại hoa quả cực thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Dưới đây là những bí quyết chọn nhãn ngon chị em cần ghi nhớ nhé. 1. Nhiều loại nhãn được trưng bày trên thị trường […]

Mùa hè cũng được xem là mùa nhãn ngon nhiều người mong đợi, chưa kể đây còn là loại hoa quả cực thơm ngon và được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là những bí quyết chọn nhãn ngon chị em cần ghi nhớ nhé.

1. Nhiều loại nhãn được trưng bày trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt khi vào mùa nhãn thường có rất nhiều những loại nhãn với đủ chủng loại và chất lượng khác nhau tràn lan, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc chọn lựa nhãn để sử dụng của nhiều chị em nội trợ.

Bí quyết chọn nhãn ngon chị em cần ghi nhớ

Trong số những loại nhãn được bày bán tràn lan trên thị trường cũng không thiếu những loại nhãn vừa ngon ngọt lại mọng nước và dày cùi, tuy nhiên cũng không thiếu những dòng nhãn Trung Quốc không ngon và hạt to, cùi nhỏ.

Chính vì vậy khi chọn nhãn chị em nội trợ cần chú ý chọn cẩn thận để có thể mua được dòng nhãn ngon ngọt nhất cho gia đình mình trong mùa hè này đấy nhé.

2. Cách phân biệt nhãn Trung Quốc cùng nhãn Thái Lan

Trên thị trường hiện nay vẫn có không thiếu những dòng nhãn Trung Quốc đang trà trộn vào thị trường, vỏ nhãn thường trơn bóng, sạch, nhạt màu hơn nhãn thường và mỏng hơn rất nhiều, cùi của những loại nhãn này cũng khá dày nhưng nếu như ăn bạn có thể thấy được cùi tương đối nhạt, hoàn toàn không có mùi thơm, chưa kể lá nhãn cũng to dày hơn nhiều so với lá nhãn thông thường.

Bí quyết chọn nhãn ngon chị em cần ghi nhớ

Còn nhãn Thái Lan lại mềm và nhũn hơn so với những dòng nhãn khác, điều này chủ yếu là do nhãn Thái Lan được vận chuyển trong thời gian quá dài ở trong thùng kín, khá giống với nhãn Trung Quốc cũng được vận chuyển trong thời gian lâu dài.

Trong đó nhãn Thái Lan thường có vỏ mỏng hơn, màu sáng và nhạt hơn khá nhiều, nếu như bạn ăn có thể cảm nhận được nhãn có mùi hắc khá lạ lẫm, đặc biệt không thể thơm được bằng những loại nhãn có ở trong nước hiện nay.

3. Bí quyết chọn mua nhãn ngon

Nếu bạn muốn chọn mua nhãn ngon chú ý không được mua nhãn rời, cũng không nên mua những loại nhãn được bày bán bên ngoài chỉ có vùi nhưng không có lá, bởi những loại nhãn này khi mua bạn rất khó có thể xác định được đây là nhãn mới bẻ hoặc nhãn cũ đã để bảo quản rất lâu sau khi bẻ.

Vì vậy khi chọn mua nhãn bạn cần chú ý nên mua những loại nhãn tại các hàng nhãn đã được cắt sẵn cả cành cùng với lá tươi, vỏ nhãn vẫn mang hơi ẩm nhẹ.

Bí quyết chọn nhãn ngon chị em cần ghi nhớ

Trong quá trình quan sát bạn có thể thấy được cuống quả nhãn vẫn có màu xanh và tương đối cứng cáp, chưa kể nếu dùng bạn cũng ngửi thấy được có mùi hương nhãn thoang thoảng và nhẹ nhàng được thoát ra từ chùm của quả nhãn đấy nhé.

Tốt nhất khi chọn mua nhãn, bạn nên chọn những quả nhãn vỏ vỏ quả căng mọng với những màu vàng sậm, khá tươi sáng và ở bên ngoài của vỏ quả nhãn còn tồn được một lớp bụi phấn hơi sần nổi lên trên.

Riêng những loại nhãn có hóa chất bảo quản khi ngửi bạn có thể dễ dàng ngửi thấy được mùi hắc thoát ra, chưa kể vỏ nhãn thường mỏng, có màu sắc sáng hơn nhiều so với màu sắc của vỏ nhãn tự nhiên.

Chú ý khi mua nhãn bạn nên mua những dòng nhãn to có kích cỡ vừa phải, trong quá trình ăn thử bạn có thể thấy được cùi nhãn tương đối dày và mọng nước, nhãn có vị ngọt thanh nhẹ.

Hầu hết những dòng nhãn quá to đều là nhãn được nhập từ Trung Quốc, dù có cùi dày nhưng hương vị không hề ngọt.

Mùa nhãn thường là vào tháng 7, tháng 8 cùng tháng 9, vì vậy khi mua nhãn tốt nhất bạn nên mua đúng mùa nhãn để đảm bảo tốt cho sức khỏe nhất nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục