Mon, 09 / 2014 8:27 am | helios

 Doanh nghiệp hiện nay đang rất cần những người quản lý giỏi. Vậy các bạn có biết người quản lý giỏi thì phải làm những công việc gì và như thế nào là giỏi không ? Người quản lý giỏi là người có thể bao quát toàn bộ hoạt động của nhân viên dưới quyền […]

 Doanh nghiệp hiện nay đang rất cần những người quản lý giỏi. Vậy các bạn có biết người quản lý giỏi thì phải làm những công việc gì và như thế nào là giỏi không ? Người quản lý giỏi là người có thể bao quát toàn bộ hoạt động của nhân viên dưới quyền và luôn có cách khích lệ để nhân viên làm việc hiệu quả. Hơn nữa khi  việc quản lý đã đi vào ổn định thì ngay cả khi bạn không có ở công ty thì mọi việc vẫn diễn ra tốt đẹp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bí quyết để trở thành người quản lý giỏi nhé.

nguoi-quan-ly-gioi-2

1. Hãy rút kinh nghiệm từ sếp của mình và làm giỏi hơn họ.

Bạn phải làm mọi thứ hayhơn, độc đáo hơn và khác biệt với những người khác. Vì nếu không làm như vậy thì xem như bạn chỉ đi theo con đường của kẻ khác đã đi.

2. Phải có chuyên môn giỏi.

Nếu bạn chỉ cần mỗi ngày 1 giờ để tìm hiểu về chuyên môn thì chỉ trong vòng vài năm bạn sẽ trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó. Sẽ có nhiều cơ hội sẽ mở ra cho một người lãnh đạo nếu họ có sẵn cho mình chuyên môn giỏi. Sự học hỏi hằng ngày sẽ đưa bạn đến đỉnh cao nhanh chóng thay vì bạn ngồi mơ màng, mơ ước. Ngoài ra người quản lý cần có chuyên môn trong việc quản lý nhân sự của công ty. Như việc sử dụng phan mem quan ly nhan su để bao quát toàn bộ việc quản lý của mình một cách hợp lý nhất. Ads: Thông báo xét tuyển trung cấp dược hà nộitrung cấp y học cổ truyền và trung cấp điều dưỡng năm 2016 đi học tại Hà Đông

3. Quyết định của bản thân bạn là quan trọng nhất.

Bạn hãy chủ động với quyết định của mình mà không cần trông chờ hay phụ thuộc vào quyết định của người khác. Một người sếp giỏi luôn là người quyết đoán và không thể là một người mong chờ người khác đưa ra quyết định thay cho mình.

4. Hãy tạo điều kiện để nhân viên đưa ra sáng kiến thay vì bạn luôn đưa ra những quyết định để họ làm theo.

Sẽ thật là nguy hiểm khi nhân viên của bạn chỉ biết làm việc như một chiếc máy. Khi có một tình huống bất ngờ xảy ra thì họ sẽ không tự giải quyết được công việc, vì họ luôn được bạn giao nhiệm vụ và không thể đưa ra một sáng tạo nào. Nếu là một quản lý giỏi thì bạn phải là người mang đến công việc và trao quyền quyết định công việc đó cho nhân viên. Bạn cần gợi ý và giao cho họ suy nghĩ về cách làm và các bước thực hiện sao cho hiệu quả.

5. Hãy giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

Bạn đã từng bao giờ giúp một nhân viên hay một phòng ban nào thoát khỏi một tình huống khó khăn hay chưa ? Nếu bạn chưa từng làm thế thì hãy thay đổi suy nghĩ và lên giúp họ. Bởi vì không những bạn chiếm được cảm tình từ họ, mà có thể sẽ có một ngày nào đó bạn cần nhờ cậy họ hoặc họ sẽ tự giúp lại bạn trong một công việc nào đó.

6. Hãy chuẩn bị ít nhất 3 phương án cho một quyết định hay sự việc nào quan trọng.

Khi mà có một trong những phương án nào đó thất do yếu tố khách quan hay chủ quan thì việc lựa chọn các phương án dự phòng còn lại sẽ giúp cho công ty bạn không bị rơi vào thế bị động.

Nếu bạn là người quản lý nhà hàng, khách sạn thì cũng cần nắm vững những bí quyết trên và nên chuẩn bị phan mem quan ly nha hang cho địa điểm của mình để giúp bạn quản lý hiệu quả hơn

Bài viết cùng chuyên mục