Fri, 08 / 2015 8:25 am | ngongan

Công nghệ làm giả dù có tinh vi đến cỡ nào thì những tín đồ yêu túi xách thời trang vẫn có thể phân biệt được hàng rởm và hàng chuẩn nếu ghi nhớ những bí quyết dưới đây! 1. Quan sát bề ngoài Ngay cả khi chưa mở túi xách ra, bạn vẫn có […]

Công nghệ làm giả dù có tinh vi đến cỡ nào thì những tín đồ yêu túi xách thời trang vẫn có thể phân biệt được hàng rởm và hàng chuẩn nếu ghi nhớ những bí quyết dưới đây!

1. Quan sát bề ngoài

Ngay cả khi chưa mở túi xách ra, bạn vẫn có thể phân biệt hàng thật – hàng nhái nhờ một vài chi tiết đắt giá ở mặt ngoài của túi. Theo kinh nghiệm được các chuyên gia thẩm định túi chia sẻ thì kích thước túi giả thường nhỏ hơn vài centimet hoặc đáy túi có đường may lạ.

Bên cạnh đó, túi giả được sản xuất hàng loạt nên sẽ có mùi hóa chất, đồng thời tag túi được gắn kèm với miếng vải hoặc tay cầm bao phủ bằng nhựa.

Với túi được làm bằng da lộn, các bạn có thể phân biệt bằng cách dùng ngón tay trượt trên bề mặt túi, nên êm thì là da thật, thô, ráp thì là hàng nhái.

Bên cạnh chất liệu, đường may xấu xí, không đều, sợi chỉ quá sáng, bóng và bạc màu… cũng là những dấu hiệu dễ thấy ở túi giả. Ads: Dịch vụ trị nám bằng lasercách trị nám da mặt nhanh nhất, hiệu quả và an toàn tại Placencare.

2. Kiểm tra logo

Thiết kế logo chính là một trong những yếu tố quan trọng để nhận định độ thật giả của túi xách. Một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn xác minh độ thật giả chính xác hơn.

phan-biet-tui-gia

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần phải nắm rõ thông tin liên quan tới logo của thương hiệu, đặc biệt là font chữ và mẫu sắc. Thực chất không khó để ghi nhớ những thông tin đó vì gần như tất cả các thương hiệu đều sử dụng một font chữ cố định cho logo của họ.ads: tuyển sinh cao đẳng dược hà nộicao đẳng dược phú thọ chính quy và trung cấp y hà nội năm 2016

3. Đeo thử

Thông thường, trọng lượng của túi nhái thường nhẹ hơn so với túi xịn, do đó, bạn nên mang thử lên người trước khi quyết định mua. Tất nhiên cũng có một vài trường hợp ngược lại. Chẳng hạn một số mẫu túi nhái như Chloe có phần cứng (như móc khóa) khá nhẹ thì phần cứng của các mẫu túi nhái như Hermes Birkin lại nặng hơn vì phải cố bắt chước chất liệu da xa xỉ của thương hiệu này. 

4. Kiểm tra bên trong

phan-biet-tui-gia1

Nhiều người cho rằng một trong những cơ sở để nhận định độ thật giả của túi là dựa vào số sê-ri. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã chính xác vì thực tế tấm tag in số seri có thể bị ơi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển.

Đối với những chiếc túi giả được làm tinh vi thì cách tốt nhất để xác minh chính là phần bên trong của túi. Kiểm tra kỹ đường may lót, nhưng sợi chỉ, vải thừa… sẽ không thể được xử lý gọn gàng đối với những chiếc túi giả được may theo công nghệ đại trà.

Bài viết cùng chuyên mục