Mon, 03 / 2017 4:20 am | ngongan

Khi chọn mua điều hòa bạn cần hết sức cân nhắc cẩn thận để tránh mua phải những chiếc điều hòa dởm trên thị trường hiện nay, để đảm bảo an toàn khi chọn mua và sử dụng điều hòa, tốt nhất bạn cần tìm người có nhiều kinh nghiệm để nhận được tư vấn […]

Khi chọn mua điều hòa bạn cần hết sức cân nhắc cẩn thận để tránh mua phải những chiếc điều hòa dởm trên thị trường hiện nay, để đảm bảo an toàn khi chọn mua và sử dụng điều hòa, tốt nhất bạn cần tìm người có nhiều kinh nghiệm để nhận được tư vấn chuyên nghiệp và kịp thời nhất.

Dưới đây là một số tư vấn khi chọn mua điều hòa mà bạn có thể tham khảo.

1. Những trường hợp dở khóc dở cười khi mua điều hòa dởm

Có khá nhiều người mua hàng khi muốn chọn mua điều hòa nhưng lại không có sự am hiểu quá nhiều về thiết bị này, vì vậy nên họ thường nhờ tới sự tư vấn trực tiếp tại cửa hàng mà họ chọn mua điều hòa, việc tư vấn à uôm này khiến cho người mua hàng rất có thể mua phải những chiếc điều hòa dởm được nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam, và những chiếc điều hòa này chắc chắn không phải điều hòa tốt chính hãng, bởi chỉ cần dùng được một khoảng thời gian ngắn sẽ xuất hiện rất nhiều sự cố, trục trặc có thể xảy ra mà khi này mang tới trung tâm sửa chữa người mua mới biết mình mua phải hàng dởm.

Bí quyết tránh mua điều hòa dởm bạn cần chú ý

Tốt nhất khi chọn mua điều hòa, nếu như bạn không am hiểu quá nhiều về những thiết bị này bạn cần chọn những sản phẩm do trung tâm cung cấp điều hòa chính hãng tư vấn và đề xuất để chọn được điều hòa chính hãng có chất lượng tốt.

2. Tránh chọn nhầm điều hòa kém chất lượng

Có nhiều người khi chọn mua điều hòa tránh không nên chọn điều hòa qua loa, nhưng cũng có khác hàng dù chọn điều hòa kỳ càng nhưng cuối cùng vẫn chọn mua phải những chiếc điều hòa dởm.

Thông thường có khá nhiều đơn vị kinh doanh điều hòa không chính hãng thường lợi dụng việc người tiêu dùng không có hiểu biết sâu về những dòng sản phẩm này mà trà trộn hàng dởm cùng với hàng thật để khách hàng có thể lựa chọn, trong khi thực chất những hàng kém chất lượng này có giá cả cực thấp, chỉ bằng một nửa giá so với hàng thật, nhưng tem mác và mẫu mã lại không khác gì hàng chính hãng.

Bí quyết tránh mua điều hòa dởm bạn cần chú ý

Chính điều này khiến cho khá nhiều người tiêu dùng thường nhầm lẫn bởi không phân biệt được hàng thật và hàng kém chất lượng khác nhau như thế nào, từ đó rất dễ chọn dính hàng dởm mà không biết.

Thậm chí có nhiều hàng dởm còn mang nhãn mác của rất nhiều hãng điều hòa nổi tiếng uy tín như điều hòa Nikko, điều hòa LG, điều hòa Panasonic hay Samsung, Toshiba…. Nên người dùng càng dễ mua dính điều hòa kém chất lượng hơn.

3. Sự khác biệt giữa hàng thật và hàng rởm

Thường hai loại điều hòa cùng là điều hòa có 2 cục một chiều với cùng nhãn hiệu, cùng công suất nhưng có cửa hàng bán giá 10 triệu, có cửa hàng bán giá 6 triệu, chính sự chênh lệnh giá cả này cũng nói tới chất lượng của chiếc điều hòa không tốt,

Bí quyết tránh mua điều hòa dởm bạn cần chú ý

Có khá nhiều gia đình bởi vì thấy điều hòa giá rẻ, mẫu mã đẹp nên thường chọn mua điều hòa dởm mà không biết.

Tốt nhất khi chọn mua điều hòa, để không phải mua điều hòa giả thì bạn cần lên mạng để tham khảo trước về sản phẩm này, tìm hiểu xem điều hòa này có thực sự đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo giá cả ở vài cửa hàng khác nhau để có thể nắm bắt được giá thành của sản phẩm.

Cuối cùng bạn nên chọn mua điều hòa tại những đơn vị có uy tín, kèm luôn dịch vụ sửa điều hòa và bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh điều hòa để đảm bảo an toàn nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục