Sat, 08 / 2015 4:21 am | ngongan

Bộ sưu tập của nhà thiết kế người Pháp gốc Việt Barbara Bùi tại Tuần lễ thời trang Paris vừa qua đã gấy ấn tượng mạnh với công chúng nhờ vẻ đẹp phong cách được tạo nên tự sự đơn giản. Barbara Bùi (sn 1957 tại Paris) có mẹ người Pháp và bố là người […]

Bộ sưu tập của nhà thiết kế người Pháp gốc Việt Barbara Bùi tại Tuần lễ thời trang Paris vừa qua đã gấy ấn tượng mạnh với công chúng nhờ vẻ đẹp phong cách được tạo nên tự sự đơn giản.

Barbara Bùi (sn 1957 tại Paris) có mẹ người Pháp và bố là người Việt. Vốn xuất thân là tiến sĩ văn chương Anh, nhưng sau đó, Barbara Bùi đã cùng với bạn trai là diễn viên William Halimi mở một cửa hàng thời trang mang tên Kabuki, chuyên bán những bộ trang phục do chính Barbara Bùi và vài người bạn thiết kế.

Hiện nay, Barbara Bùi đã trở thành một Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, đồng thời là người sáng lập kiêm chủ sở hữu nhãn hiệu BB initials và nhãn hiệu thời trang cao cấp Barbara Bùi.

Những thiết kế của bà luôn thu hút được sự chú ý của giới "mộ đạo" và chính phục các ngôi sao nổi tiếng như Kristen Mila Kunis, Stewart, Miranda Kerr… bởi phong cách tối giản những rất hiện đại, phù hợp với những người phụ nữ mạnh mẽ và cá tính. Ads: Dịch vụ trị nám bằng laser, cách trị nám da mặt nhanh nhất, hiệu quả và an toàn tại Placencare.

Trong BST lần này, nhà thiết kế tài ba vẫn trung thành với những đường nét cứng cáp cùng phong cách tối giản đã trở thành đặc trưng của mình, nhưng kế hợp thêm với sự phóng khoáng và bay bổng.

NTK-Barbara-bui

 

 

Những đường cắt ghép sống động trên thiết kế của Barbara Bùi thể hiện phong cách và nhịp sống của người phụ nữ hiện đại

NTK-Barbara-bui1

 

 

Hình thể manh mai được ẩn dấu hoàn hảo dưới tông màu xanh tím

NTK-Barbara-bui2

 

 

Áo choàng khăn đáp da đầy phong cách và mang tính ứng dụng cao

NTK-Barbara-bui3

 

 

Chiếc váy đuôi cá được cắt xẻ một cách ấn tượng với điểm nhấn là chiếc đai lưng đen

NTK-Barbara-bui4

 

 

Bộ vest được tạo nên từ vải nhung 

NTK-Barbara-bui5

 

 

Những màu sắc cơ bản như đen, trắng, tím than được kết hợp  hài hòa đã tạo nên bộ trang phục hoàn hảo đến từng chi tiết

NTK-Barbara-bui6

 

 

Sự kết hợp của những nét cứng cỏi cùng chất liệu vải mềm mại giống như bức tranh tương phản cho phong cách của nguwoif phụ nữ hiện đại: mạnh mẽ mà vẫn rất đỗi dịu dàng

NTK-Barbara-bui7

Nhà thiết kế gốc Việt chuộng tone màu trầm

NTK-Barbara-bui8

Trang phục của Barbara đều mang tính ứng dụng cao

NTK-Barbara-bui9

Bộ sưu tập của bà đã để lại ấn tượng mạnh tại sự kiện thời trang danh giá

NTK-Barbara-bui10

Barbara Bùi đang trở thành hiện tượng gây chú ý của làng thời trang thế giới


Bài viết cùng chuyên mục