Sat, 02 / 2018 3:43 am | helios

Khi chọn cây cảnh chơi Tết người ta không chỉ lưu ý chọn cây có kiểu dáng đẹp, màu sắc bắt mắt mà còn phải chọn cây có ý nghĩa phong thủy tốt. Trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 hãy cùng chúng tôi tham khảo những loại cây cảnh chơi Tết có tác dụng […]

Khi chọn cây cảnh chơi Tết người ta không chỉ lưu ý chọn cây có kiểu dáng đẹp, màu sắc bắt mắt mà còn phải chọn cây có ý nghĩa phong thủy tốt. Trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 hãy cùng chúng tôi tham khảo những loại cây cảnh chơi Tết có tác dụng thu hút tài lộc cho gia chủ.

Những năm gần đây thay vì các loại cây cảnh thông thường như quất, đào, mai…Người dân đã có nhiều hơn các sự lựa chọn về cây cảnh chơi Tết. Dưới đây là một số loại cây ý nghĩa cho các bạn tham khảo:

Cây thanh long

Cât thanh long là loại cây cảnh mới xuất hiện cách đây vài năm. Loại cây này có ưu điểm là quả có màu đỏ tượng trưng cho may mắn. Qủa sai trĩu được kết thành cụm lớn biểu hiện cho sự thịnh vượng. Giá của một chậu thanh long cảnh cũng không quá đắt dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng một  khóm cành có từ 15 quả trở lên. Sau khi chơi Tết xong thanh long có thể ăn như bình thường.

Bưởi phú quý

Loại cây bưởi này được ghép từ 5 – 9 loại quả như: bưởi, phật thủ cam canh, quýt, quất…Tất cả tạo thành một mâm ngũ quả là biểu tượng của tài lộc, hạnh phúc, no đủ cho chủ nhà. Giá mỗi cây bưởi này dao động từ 2 đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào số lượng quả ghép và kích thước của cây.

Bưởi diễn

Trong những năm gần đây nhiều gia đình, doanh nghiệp chuộng trưng bày cây to trong nhà. Nên các loại cây bưởi diễn cỡ nhỏ và vừa có nhiều trái sum suê rất được ưa chuộng. Người ta chọn những cây bưởi diễn cành lá xanh tốt trái đều cho vào chậu để chưng tết. Tùy vào tuổi đời của mỗi cây và độ cầu kỳ chăm sóc. Chậu bưởi sẽ có giá trung bình với cây cỡ nhỏ là 3 – 4 triệu đồng, cây cỡ lớn có giá từ 10 – 50 triệu đồng.

Đu đủ cảnh

Đu đủ là loại cây ăn quả quen thuộc. Trước đây người ta thường sử dụng quả đu đủ làm mâm ngũ quả với mong muốn cầu sự sung túc đủ đầy. Nay các nhà vườn đã tạo ra được đu đủ bonsai trồng trong chậu với dáng thế và quả sai trĩu hai bên trông rất độc đáo.

Cây phật thủ

Quả phật thủ có hương thơm dịu cùng hình dáng như bàn tay đang chắp vái lạy trời đất  có giá trị tâm linh rất lớn. Cây phật thủ có ít quả từ 3 – 5 quả một cây nhưng giá cả của nó không hề rẻ từ 2 – 3 triệu loại nhỏ và hơn 10 triệu loại lớn. Theo quan niệm dân gian việc chưng phật thủ trong già mang đến nhiều điều may mắn và cát tường cho con người.

Trên đây là một số loại cây cảnh chơi Tết độc đáo và ý nghĩa cho các bạn tham khảo. Nếu chưa biết chọn loại cây nào trưng bày trong Tết năm nay thì những  loại cây trên đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục