Sat, 06 / 2016 5:06 am | nhatlam

Chọn hướng bàn làm việc và sắp xếp đồ dùng sao cho hợp lí sẽ mang lại sự may mắn và nhiều cơ hội thăng tiến cho các bạn. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để có thể đón […]

Chọn hướng bàn làm việc và sắp xếp đồ dùng sao cho hợp lí sẽ mang lại sự may mắn và nhiều cơ hội thăng tiến cho các bạn. Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để có thể đón tài lộc và may mắn nhé!.

Hướng bàn làm việc được đặt ở đâu là rất quan tọng, chính vì thế cho nên bạn cần phải xem xét thật kĩ phương hướng và vị hợp tuổi của mình. Để có thể tạo nên được thế vững chắc thì tốt nhất là nên đặt bàn ở chỗ có điểm tựa ở sau lưng lấy bức tường làm thế tựa. Ngồi làm việc kiểu như thế này thường hay có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp luôn thân thiện, sếp quan tâm, công việc được thăng tiến. Đặc biệt là kị đặt bàn làm việc ở chỗ quay mặt vào tường.

Bàn làm việc lúc nào cũng phải hướng ra cửa hoặc là nơi có ánh sáng nhưng không thẳng cửa ở ra vào. Hướng này giúp cho bạn có thể tỉnh táo, tạo nên sự hứng thú và làm việc một cách có hiệu quả. Tuy nhiên thì cách bố trí này chỉ hợp khi mà bạn làm việc ở trong một căn phòng riêng biệt, ở phía sau không có cửa sổ.

Tránh đặt bàn ở ngay giữa phòng vì khi đó cả bốn mặt đều không có một điểm tựa nào làm cho bạn dễ rơi vào thế cô lập, tinh thần không được vững vàng, làm việc thiếu đi sự tập trung và dễ bị mắc sai lầm lớn. Phong thủy của bàn làm việc cũng rất kị việc ngồi quay lưng ở phía chỗ cửa ra vào, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng và cấp dưới nể phục.

Trước tiên thì bạn phải giữ cho khu vực làm việc của mình luôn luôn gọn gàng và ngăn nắp. Nếu như bàn làm việc bị lộn xộn sẽ gây cho bạn cảm giác bí bách, công việc suy giảm. Xung quanh chỗ ngồi luôn phải có sự thoáng đãng để cho khí lưu thông, giúp ta giảm bớt được sự nóng nảy.

Theo phong thủy thì bàn làm việc của bạn nên đặt cạnh một chiếc giá sáng ở phía bên tay trái và cao hơ phòng làm việc, sự nghiệp của bạn cũng từ đó mà được thăng tiến. Gía sách hay là ngăn tài liệu phải để cho gọn gàng, khoa học và đặc biệt là phải tạo được không gian chuyên nghiệp.

Hãy đặt một chậu cây xanh nhỏ ở trên bàn để giúp giảm được áp lực từ môi trường làm việc, tạo nên một cảm giác thoải mái hơn. Nên chú ý không được đặt những cây có hình dáng sắc nhọn hoặc là những cây có gai như xương rồng.

Nên chú ý để sắp xếp những đồ dùng có nhiều năng lượng ở  phía bên tay trái của bàn làm việc cho tới những đồ dùng có ít năng lượng. Ví dụ như là cây xanh, máy tính, hộp nút, đồng hồ…,nếu như bạn cảm thấy phía bên tay trái của mình thiếu năng lượng thì có thể đặt một tượng rồng, tỳ hưu để có thể tạo được thế cân bằng.

Thực tế, với nhiều nơi ở công sở thì nhân viên không được chọn hướng đặt bàn làm việc mà hãy tuân theo sự sắp xếp của phòng hành chính. Ở trong trường hợp này thì bạn vẫn có thể cải thiện phong thủy bàn làm việc bằng cách:

Nếu như bạn phải ngồi ở phía cửa ra vào thì hãy dùng một chiếc gương hoặc là tấm kính nhỏ trước bàn để có thể hóa giải.

Phòng làm việc ở các tòa nhà cao tầng thường hay có ánh sáng mặt trời chiếu vào , điều này không hề tốt cho phong thủy, nó sẽ làm giảm đi khả năng tư duy, mất bình tĩnh. Lúc này bạn hãy dùng một tấm màn mỏng để có thể giảm bớt được sự phản chiếu, giúp chúng ta làm việc kiên trì và bền bỉ hơn nhiều.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục