Thu, 09 / 2014 8:35 am | helios

Theo phong thủy mọi vật đều có năng lượng nhất định, có thể là tính dương hoặc tính âm. Vì vậy việc thiết kế nội thất phòng ngủ và bố trí nội thất phải thật chú ý để tạo ra sự cân bằng năng lượng âm dương mang lại giấc ngủ ngon, sự thư giãn […]

Theo phong thủy mọi vật đều có năng lượng nhất định, có thể là tính dương hoặc tính âm. Vì vậy việc thiết kế nội thất phòng ngủ và bố trí nội thất phải thật chú ý để tạo ra sự cân bằng năng lượng âm dương mang lại giấc ngủ ngon, sự thư giãn tốt nhất cho gia chủ. Cần chú ý hơn đó là việc bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ vì đồ nội thất này có kích thước khá lớn và thường xuyên được sử dụng.

Sau đây, chúng tổng hợp và chia sẻ cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy:

Đa số các bàn trang điểm đều đi kèm với gương. Gương có tác dụng phản chiếu nên bạn không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi khi mở cửa bước vào phòng, bạn rất dễ giật mình do hình ảnh của mình phản chiếu trong gương. Do đó khi kê bàn trang điểm, bạn cần chú ý đến hướng của gương.

cách bố trí bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

Ngoài ra, bàn trang điểm có gương không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ, hoặc chiếu vào đầu giường. Nằm ngủ mà đối diện với gương dễ khiến thần kinh căng thẳng và tinh thần bất ổn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Người ngủ cũng dễ gặp ác mộng và suy nhược thần kinh.

Hướng kê bàn trang điểm lý tưởng nhất là song song với giường ngủ, như thế sẽ tạo nên từ trường phong thủy cân bằng và hài hòa. Một gợi ý khác là chị em có thể chọn mua loại bàn trang điểm mà gương được thiết kế có hai tấm. Khi không sử dụng, có thể gấp gương lại.(trung cấp y hà nội) Như vậy không khí trong phòng ngủ sẽ ôn hòa, thoải mái.

Ngày nay, người ta quan tâm nhiều đến giá trị thẩm mỹ nên rất nhiều đồ nội thất phòng ngủ được sáng tạo phá cách, bỏ qua cách tạo hình và sử dụng truyền thống. Nhưng một bàn trang điểm đủ tiêu chuẩn cần phải có đầy đủ gương và ngăn kéo.

Ngoài việc kê bàn trang điểm ở vị trí phù hợp, khi thiết kế hay chọn mua bàn trang điểm bạn cần quan tâm đến màu sắc của nó. Việc sử dụng màu sắc nội thất phòng ngủ hợp theo cung mệnh, dựa vào đó để phối màu phòng ngủ hợp lý tạo không gian hài hòa, dễ chịu mang lại sự thoải mái cho gia chủ.

Bài viết cùng chuyên mục