Fri, 08 / 2013 9:46 am | helios

Việc đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc máy tính để bàn sao cho phù hợp với công việc của bản thân là vô cùng quan trọng. Mẹo nhỏ lựa chọn máy tính để bàn:  Xem thêm:Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp, giá rẻ, bảo hành dài hạn cho […]

Việc đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc máy tính để bàn sao cho phù hợp với công việc của bản thân là vô cùng quan trọng. Mẹo nhỏ lựa chọn máy tính để bàn: 

Xem thêm:Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời cao cấp, giá rẻ, bảo hành dài hạn cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi

1. Đưa ra quyết định sẽ lựa chọn máy tính nền tảng máy tính Windows hay Macintosh. Bạn có thể có được một máy tính phù hợp với túi tiền nếu chọn máy tính Windows. Tuy nhiên, một chiếc Mac sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội sử dụng những phần mềm thú vị được tích hợp sẵn. Những thương hiệu hàng đầu đối với PC là Dell, Hewlett-Packard, IBM, Gateway và Toshiba. Còn Apple, tất nhiên, đó là thương hiệu làm nên chiếc Macintosh.

2. Hãy suy nghĩ về việc liệu máy này sẽ cần phải làm việc trong văn phòng của bạn hay sẽ được sử dụng làm máy chủ trường học. Yếu tố này đóng một vai trò quan trọng khi quyết định lựa chọn máy tính để bàn.

3. Hỏi bạn bè của bạn và đồng nghiệp của bạn về chiếc máy tính mà họ có, nơi họ mua chúng, họ có gặp bất kỳ vấn đề gì và có hài lòng với sự lựa chọn của họ không.

4. Dự trù số tiền sẽ bỏ ra để mua một chiếc máy tính để bàn. Sẽ có rất nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Đừng để hoa mắt trước một rừng máy tính để rồi phải ân hận vì đã trả một số tiền quá lớn cho quyết định của mình.

5. Nếu bạn quyết định mua một chiếc máy tính “siêu rẻ” từ một cửa hàng đang giảm giá, hãy chắc chắn rằng, bạn có thể nhận được hỗ trợ kỹ thuật trong trường hợp cần thiết.

6. Hãy mua máy tính có dung lượng bộ nhớ (RAM) trong khả năng của bạn. Ở mức tối thiểu, chiếc máy tính phải có RAM 128 megabyte (MB), 256 MB hoặc 512 MB. Đối với máy Macintosh, RAM ít nhất là 256 MB. Bộ nhớ quan trọng hơn so với bộ xử lý.

7. Máy tính phải có ít nhất 2 cổng cắm kết nối USB kết nối và có kết nối FireWire (còn được gọi là IEEE 1394). Đây sẽ nơi kết nối các thiết bị ngoại vi, ví dụ như máy in, PDA, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim, máy quét và bộ điều khiển trò chơi.

8. Máy tính PC cũng cần có một ổ ghi CD để bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng và làm CD nhạc của riêng bạn. Xem xét đến một ổ ghi DVD nếu bạn đang tham gia vào thực hiện bộ phim hoặc chỉnh sửa phim. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có một ổ đĩa DVD nếu bạn muốn xem phim trên máy tính của bạn. Ngoài ra cũng nên tính đến việc mua một modem nội bộ.

9. Hãy hỏi nhà sản xuất hoặc người bán hàng về khả năng nâng cấp máy tính nếu bạn có ý định sử dụng thiết bị này trong một thời gian dài (từ 3 năm trở nên).

10. Nên mua ổ cứng máy tính lớn nhất trong khả năng chi trả của bạn. Ổ cứng có dung lượng từ 120 – 180 gigabytes (GB) bây giờ là phổ biến. Nên lấy dung lượng lớn hơn 200 GB nếu bạn có nhu cầu lưu trữ nhạc hoặc chỉnh sửa video.

 

Nguồn: vtv.vn

Bài viết cùng chuyên mục