Sat, 08 / 2014 2:04 am | helios

Ẩm thực Hàn quốc được biết đến với nhiều món ăn ngon, có màu sắc hấp dẫn và chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết như kim chi, kimbap… Khi xuất hiện ở Việt Nam, các món ăn này rất được ưa chuộng và được mọi người yêu thích, đặc biệt là món kimbap rất […]

Ẩm thực Hàn quốc được biết đến với nhiều món ăn ngon, có màu sắc hấp dẫn và chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết như kim chi, kimbap… Khi xuất hiện ở Việt Nam, các món ăn này rất được ưa chuộng và được mọi người yêu thích, đặc biệt là món kimbap rất được giới trẻ ưa chuộng.

lam-kimbap-3

Kimbap ngon và đầy đủ dinh dưỡng cần thiết

Kimbap đơn giản chỉ  là tên gọi của món cơm cuốn lá rong biển. Vẻ bề ngoài, kimbap rất giống món cơm cuốn lá rong biển của Nhật nhưng to hơn và có nhiều các loại nhân bên trong và khi ăn thì cũng được cắt thành từng khoanh tròn mỏng.

Cách làm kimbap ngon rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần  thiết và lá rong biển là có thể làm ngay được món kimbap chỉ trong vài phút. Hơn nữa các nguyên liệu được dùng đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và có cân bằng các giá trị dinh dưỡng, xem thêm: Cách làm nem rán và cách làm nem nắm giao thuỷ cực ngon.

1. Nguyên liệu làm kimbap

– 1 gói lá rong biển.

– 1/2 lon gạo nấu cơm, nên dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món kimbap này, bạn không nên nấu quá khô và cũng không quá nhão chỉ vừa đủ  độ đẻo cho các hạt cơm không dính lại với nhau. Sau khi được nấu thì cơm sẽ để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.
– 2 củ cà rốt: Bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi dài.  Tiếp theo bạn đun sôi nước với ít muối và cho cà rốt vàoluộc qua cho chín rồi vớt ra
ads: địa chỉ mua phấn hoa ong và mật ong cà phêmật ong nguyên chất tại Hà Nội
– 2 trái dưa leo:  bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và ruột rồi cắt sợi dài.
– Trứng chiên cắt sợi dài. Bạn nên cho vào một chiếc chảo nhỏ và chiên dày một chút để có thể khi cắt không bị nát.
– Xúc xích bổ dọc và cắt sợi như dưa leo.
– Nếu không có tấm mành tre để cuốn thì bạn có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng để gói.

 2. Cách làm kimbap

cuộn kimbap

Cuộn kimbap

– Trải tấm mành tre lên mặt thớ rồi đặt một tấm lá rong biển lên trên. Nên để mặt ráp của lá ngửa lên trên và mặt nhẵn ở dưới thì sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

– Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá rong biển, và nên chừa một đoạn đầu tiên, lưu ý lớp cơm không nên rải quá dày và khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song với nhau bạn hãy dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng nhé

lam-kimbap-2

Kimbap ngon và cực bắt mắt

– Sau khi dàn cơm xong, thì bạn xếp từng các nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

– Giữ chắc các nguyên liệu, cuốn đều tay và phải nắn chỉnh để làm ra được cây kimbap thon đều và đẹp mắt

– Nếu cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc và cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 2cm.

Trên đây là mình đã giới toàn bộ cách làm kimbap Hàn Quốc cũng như các lưu ý để các bạn có thể tự tay làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà của mình rồi đó. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục