Sat, 02 / 2018 2:51 am | helios

Người Việt thường quan niệm Tết là những ngày khởi đầu cho một năm mới đến. Nên trong những ngày nay trưng hoa trang trí nhà cửa cũng là một trong những cách để cầu may hiệu quả. Dưới đây là 5 loại cây phong thủy cầu may cho các bạn tham khảo. Từ bao […]

Người Việt thường quan niệm Tết là những ngày khởi đầu cho một năm mới đến. Nên trong những ngày nay trưng hoa trang trí nhà cửa cũng là một trong những cách để cầu may hiệu quả. Dưới đây là 5 loại cây phong thủy cầu may cho các bạn tham khảo.

Từ bao đời nay người Việt đã có thói quen mua cây, hoa về để trang trí nhà cửa vào dịp Tết để cầu may cho năm mới phát tài phát lộc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số loại cây có ý nghĩa phong thủy cực tốt như thế trong bài viết dưới đây:

Cây quất

Hình ảnh cây quất sum suê trái vàng ươm được xem như điềm báo tốt lành cho một năm mới đủ đầy, hạnh phúc và may mắn. Màu vàng của quả quất giống màu vàng của vàng bạc. Nên đặt một cây quất trong nhà cũng mang hàm ý cầu mong sang năm gia đình thịnh vượng gặt hái được nhiều tài lộc.  Do đó, cứ mỗi độ Tết về là nhà nhà người người lại tất tả đi sắm cho phòng khách nhà mình một cây quất đẹp vừa để trưng bày vừa cầu may.

Cây phát lộc

Cây phất lộc đúng với cái tên của nó cành lá cây sum suê lộc vươn lên cao. Đặc biệt là loại cây này có sức sống cực kỳ mãnh liệt. Chỉ cần cho vào chậu nước là có thể sống rất lâu thậm chí hàng tháng trời mà không khô héo. Cây phát lộc cũng là loại cây được nhiều người bày trong nhà vào dịp Tết để trang trí nhà với mong ước lộc lá sẽ vào nhà trong năm mới.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một loại hoa giúp cầu tài lộc trong năm mới là hoa đồng tiền. Với các cánh nhỏ tua tủa bao lấy nhị hoa, loài hoa này tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy tài lộc trong một năm. Không những thế màu sắc của loài hoa này khá rực rỡ rất phù hợp trưng bày trong phòng khách để đón Tết.

Hoa cúc

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam bấy lâu hoa cúc là một loài hoa quý nằm trong bộ tứ “tùng, cúc, trúc, mai”. Loại hoa này mang  ý nghĩa tuổi thọ bền lâu, sức khỏe dồi dào. Chính vì thế mà nhiều gia đình chọn  loài hoa này để trưng dụng nhiều trong những ngày Tết đến.

Cây sung

Cây sung có ý nghĩa phong thủy đúng như tên gọi của nó. Người dân thường chọn trưng bày cây sung trong nhà để cầu an lành, sung túc trong cả năm. Người ta tin rằng hình dáng quả sung sum suê sẽ giúp cho gia đình dồi dào tài vận trong cả năm.

Hoa lan

Vẻ đẹp của hoa lan được xem là tượng trưng cho sự quý phái và giàu có. Chính vì thế mà trước đây chỉ những gia đình có tiền mới dám chưng lan trong nhà. Người ta thường sử dụng loại hoa này để bày trong ngày Tết để đón khách đến nhà chơi. Hoa lan còn mang đến vận điều may mắn cho hạnh phúc đong đầy.

Trên đây là một số loại cây phong thủy cực kỳ tốt cho các bạn trong dịp lễ tết sắp đến. Hãy bắt đầu một năm mới với nhiều vận may và cho cả gia đình.

 

Bài viết cùng chuyên mục