Tue, 09 / 2013 7:30 am | helios

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cũng như trong nhà đều tăng lên. Vậy giải pháp nào để chống nóng cho ngôi nhà, làm ngôi nhà trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn? Gia đình bạn đã biết nguyên nhân gây ra tình trạng nóng nực cho ngôi nhà của mình? Cách chống nóng cho ngôi […]

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời cũng như trong nhà đều tăng lên. Vậy giải pháp nào để chống nóng cho ngôi nhà, làm ngôi nhà trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn?

chong nong

Gia đình bạn đã biết nguyên nhân gây ra tình trạng nóng nực cho ngôi nhà của mình? Cách chống nóng cho ngôi nhà của bạn ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết sau:

Trước khi bàn về các cách chống nóng thì chúng ta cũng nên biết là nhà mình bị nóng là do những nguyên do gì và nên xem xét cấu trúc ngôi nhà có thông thoáng hợp lý chưa. Ngôi nhà nóng lúc nào. Thông thường thì nhà nóng do nhiệt độ trong nhà cao, nhà không thông thoáng do thiết kế không có hệ thống thông gió. Nhà mái tole hấp thụ ánh nắng mặt trời và tỏa ngay xuống dưới nhà gây nóng bức.

Hiện chúng ta có 9 cách khắc phục như sau:

1. Thông gió, quạt công nghiệp 

2. Quạt hơi nước 

3. Sử dụng máy điều hoà không khí 

4. Dùng la-phông 

5. Dùng các tấm xốp PU lót dưới mái 

6. Dùng vật liệu chứa túi khí và màng nhôm 

7. Dùng bông thủy tinh 

8. Phun nước lên trên mái tôn khi trời nắng 

9. Dùng sơn cách nhiệt phủ lên trên mái

Và thông thường thì người ta sử dụng các vật liệu chong nong kết hợp với dùng thông gió, quạt hơi nước hoặc máy điều hòa.

Điều này phải xem xét điều kiện cụ thể ngôi nhà có áp dụng được giải pháp đó không. Có chấp nhận được giá cả hay chi phí bảo trì thêm không trước khi quyết định.

• a.  Ngôi nhà đã được có hệ thống thông gió rồi nhưng vẫn nóng do mái tole hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt tốt quá – truyền ngay xuống bên dưới.

• b.  Quạt hơi nước không thích hợp cho nhà ở, chỉ hợp với nhà xưởng. Hơn nữa, độ ẩm hơi nước phun trực tiếp cũng có hại sức khoẻ con người và làm hư hỏng máy móc thiết bị đắt tiền.

• c.  Máy lạnh có chi phí đầu tư và hoạt động rất cao.

• d.  Hệ thống phun nước lên mái tole hiện đang được một số nơi sử dụng cũng có chi phí đầu tư cao và chi phí sử dụng cao. Hơn nữa, nguồn nước cũng ngày càng hiếm gây khó khăn cho việc duy trì.

• e.  Lớp lót cách nhiệt và phản nhiệt thường lót bên dưới mái tole hiệu quả cách nhiệt cũng không cao, là chất dễ cháy nên không an toàn, sau một thời gian sử dụng sẽ xấu nhà xưởng do hư hỏng, đặt biệt gây khó khăn cho cho việt bảo trì- truy tìm nơi dột do che mất tầm nhìn lên mái.

Vì thế chống nóng cho mái và tường nhà bằng sơn cách nhiệt tỏ ra có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện.

Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hưởng dịch vụ chống nóng vô cùng hiệu quả.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HELIOS VIỆT NAM

Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04 62 908 885 – Fax: 04 35 501 492

E-mail: [email protected]

Website: http://suanha24h.net

Bài viết cùng chuyên mục