Mon, 09 / 2019 4:59 pm | helios

Bên cạnh những loại dược liệu quý hiếm như táo đỏ, tổ yến…Nhựa đào cũng là một trong những dược liệu được các chị em săn lùng. Người ta truyền tay nhau công thức nấu chè nhựa đào dưỡng da cực kỳ bổ dưỡng. Trong thời gian gần đây, các chị em rủ nhau săn […]

Bên cạnh những loại dược liệu quý hiếm như táo đỏ, tổ yến…Nhựa đào cũng là một trong những dược liệu được các chị em săn lùng. Người ta truyền tay nhau công thức nấu chè nhựa đào dưỡng da cực kỳ bổ dưỡng.

Trong thời gian gần đây, các chị em rủ nhau săn lùng nhựa đào hay là mủ của cây đào. Hạt nhựa đào có chứa nhiều collagen có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp. Hiện nay, mỗi kg nhựa đào có mức giá từ 1-1,5 triệu đồng.

Thực chất nhựa đào là gì?

Nhựa đào (mủ đào) là nhựa tiết ra trên thân cây đào. Mủ đào chảy ra màu trắng, khi khô kết tinh lại thành khối cứng như đá và có màu hổ phách.

Thời gian gần đây nhựa đào được sử dụng khá phổ biến vì được chị em truyền tai nhau, trong nhựa đào có chứa collagen có tác dụng dưỡng nhan, làm đẹp. Thời xa xưa trong cung đình thường dùng nhựa đào trị bệnh và chế biến các món ăn để dâng cho cung tần mỹ nữ.

Một vài năm gần đây chị em có trào lưu dùng chè nhựa đào, chè dưỡng nhan để cải thiện sức khỏe, sắc đẹp. Chính vì thế, trên các trang mạng nở rộ bán nguyên liệu nấu chè, có nhiều nơi bán cả chè đã nấu sẵn.

Trên thị trường, mỗi kg nhựa đào Trung Quốc đang được rao bán từ 1-1,5 triệu đồng/kg. Nếu mua sỉ sẽ có giá rẻ hơn, khoảng từ 750.000 đến 1,1 triệu đồng/kg. Mặc dù có giá không hề rẻ nhưng hạt nhựa đào vẫn được ưa chuộng. Mỗi ngày người bán có thể bán được cả chục kg, nhất là vào mùa hè thì càng đắt hàng.

Hướng dẫn sử dụng nhựa đào

Mỗi lần nấu chè nhựa đào, chỉ cần khoảng 4-5 viên nhựa đào, ngâm trong nước 6-7 tiếng để hạt nhựa đào nở to hết cỡ. Nhặt bỏ tạp chất trong nhựa đào, đun một ít nước nấu chín hạt đào trong khoảng 20 phút rồi thả thêm long nhãn, táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, đường phèn vào. Có thể cho thêm tuyết yến, hạt chia, tùy sở thích. Nhựa đào khi ăn sẽ dai giòn như thạch.

Theo các chuyên gia Đông Y khuyến cáo, nhựa đào có độc tính nên không dùng để uống nước giúp thanh lọc cơ thể. Nên nếu các bạn lạm dụng loại chè này nhiều còn có tác hại cho cơ thể.  Đặc biệt, nhựa đào không chứa collagen với công dụng làm đẹp da, giúp làn da mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn… như những lời đồn thổi. Thực tế, khi ăn hoặc uống, nhựa đào rất khó tiêu hóa.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục