Wed, 07 / 2015 8:34 am | ngongan

7 triệu USD là số tiền mà PewDiePie đã kiếm được trong năm 2014 thông qua việc quay video  chơi game và "upload" lên Youtube – kênh chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. PewDiePie hẳn đã là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng game thủ.  Anh được xem là […]

7 triệu USD là số tiền mà PewDiePie đã kiếm được trong năm 2014 thông qua việc quay video  chơi game và "upload" lên Youtube – kênh chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới.

PewDiePie hẳn đã là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng game thủ.  Anh được xem là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trên kênh video YouTube. Tên thật của anh chàng 25 tuổi này là Felix Kjellberg. Kênh YouTube của chàng trai người Thụy Điển chuyên sản xuất và đăng tải các video về game. Lượng người theo dõi khổng lồ đã mang lại cho PewDiePie những khoản thu nhập kếch xù.

Theo đó, các nguồn tin cho rằng, thu nhập trung bình hằng năm của PewDiePie là 4 triệu USD,  riêng trong năm 2014, chàng thanh niên trẻ người Thụy Điển này đã kiếm được tới 7 triệu USD chỉ với việc chia sẻ video chơi game và phản hồi bình luận của người theo dõi. Ads: Thông báo tuyển sinh cao đẳng dượccao đẳng điều dưỡng và cao đẳng y tế hà nội năm 2016

PewDiePie thường chơi các trò chơi điện tử độc lập – indie game. Trong đó, có khá nhiều trò chơi đã cũ như Skate 3 đã "nổi" trở lại sau khi những video của PewDiePie được đăng lên.

PewDiePie

Hiện tại, PewDiePie đã có trên 37,7 triệu lượt theo dõi trên YouTube, và doanh thu của công ty PewDiePie Productions cũng tăng vọt nhờ chương trình YouTube partner – một chương trình hợp tác giữa YouTube với các nhà sản xuất video nhằm hiện thị quảng cáo.

Với số tiền kiếm được, PewDiePie rất tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện khác nhau như  Save the Children, World Wildlife Fund, Charity: Water và St. Jude hospital… Kế hoạch tiếp theo của PewDiePie là phát hành một cuốn sách mang tên This Book Loves You. Cuốn sách này dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào khoảng tháng 10 năm 2015./.

Bài viết cùng chuyên mục