Thu, 11 / 2013 4:24 am |

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử 2012 do Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) công bố, có 42% trong tổng số 3.193 doanh nghiệp tham gia khảo sát đã xây dựng website trong năm 2012.  Theo các chuyên gia kinh tế thì nếu đem so với tổng số doanh nghiệp Việt Nam […]

Theo Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử 2012 do Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) công bố, có 42% trong tổng số 3.193 doanh nghiệp tham gia khảo sát đã xây dựng website trong năm 2012. 

Theo các chuyên gia kinh tế thì nếu đem so với tổng số doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thì con số 3.193 quả là ít ỏi. Tuy nhiên tỷ lệ 42% lại được cho là đáng lưu tâm bởi nó cho thấy vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu và đầu tư đúng cho website. Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp đã có website nhưng lại không khai thác.

Ngày nay, các website đóng nhiều vai trò và như một cổng thông tin (tin tức, nội dung, kinh doanh thương mại, liên hệ, quảng bá…) của các công ty, và là thành phần “phải có” được ưu tiên hàng đầu. Ở phạm vi là một doanh nghiệp nhỏ, website rất quan trọng cho việc quảng bá và xây dựng thương hiệu. Một sai lầm trong xây dựng website cũng có thể khiến các khách hàng tiềm năng và có giá trị quay lưng.

 

Dịch vụ Thiết kế web hà nội chúng tôi nhận thiết kế website cho các doanh nghiệp tại hà nội

Cần đảm bảo cung cấp đủ những thông tin, nội dung và trải nghiệm phù hợp.  Điều này giúp cho khách hàng có được những thông tin đầy đủ nhất. Website bỏ nhiều chi phí thiết kế nhưng không có bước đi đúng sẽ không chỉ mất chi phí mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh công ty và các nguồn lợi khác.

Tương tự khi xây dựng sản phẩm, dịch vụ, bạn cần nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu khi phát triển website. Khảo sát luôn là điều cần thiết, và các liệt kê, khoanh vùng thị trường mà bạn muốn hướng tới, website sẽ được tối ưu phù hợp hơn cho nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu.

 

Một website động trên nền flash, hình ảnh chớp nhoáng trên nền nhạc ấn tượng thật sự không ấn tượng hay tạo được hiệu quả marketing cho website của bạn. Khách truy cập ngày nay không còn dễ tính dành thời gian ngồi xem tất cả những chuyển động đồ họa đó, họ chỉ dành vài giây, và chỉ vài giây để xem nhanh thông tin cần thiết. Cần đảm bảo họ có được đầy đủ thông tin cần thiết từ website của mình trong vài giây đó, giúp họ thật sự thoải mái, dễ tìm đến nội dung mình cần.

 

Các chuyên gia phân tích cho rằng, khi một khách truy cập đến với website công ty của bạn, họ có thể đã biết điều họ cần xem và có thể thoát bất cứ lúc nào. Do đó, đừng bắt họ phải tìm kiếm quá nhiều, ta cứ tạm gọi “hãy dâng tận miệng”.

 

Một khách truy cập vào website thì đó cũng là một khách hàng tiềm năng của công ty. Nhưng bạn có xác định rõ được điều quan trọng: bạn muốn họ làm gì kế tiếp sau khi họ vào trang chủ website? Mua hàng, liên hệ, đăng ký nhận thư điện tử cập nhật (newsletter) hay điều gì?

 

Trả lời được câu hỏi trên, bạn sẽ hướng khách hàng tiềm năng theo đó. Cần xác định hành động diễn ra ngay lập tức trên trang chủ hoặc trên các trang của một website. Họ sẽ làm gì kế tiếp sau khi xem trang chủ hay một trang trên website?

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ hữu ích cho các website doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, đem về những quyền lợi kinh tế, xã hội.

 

Dịch vụ Thiết kế web thanh hóa, thiết kế web hải phòng liên hệ: http://hvt.vn

Bài viết cùng chuyên mục