Wed, 06 / 2017 8:25 am | ngongan

Việc ăn nhiều rau củ trong mùa hè là giải pháp dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên không phải loại rau nào cũng đều tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé, thay vào đó bạn nên chọn dùng những loại rau củ bổ dưỡng để tăng cường dinh dưỡng […]

Việc ăn nhiều rau củ trong mùa hè là giải pháp dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên không phải loại rau nào cũng đều tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé, thay vào đó bạn nên chọn dùng những loại rau củ bổ dưỡng để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Cùng tìm hiểu những loại rau củ bổ dưỡng mùa hè dưới đây để giúp bạn có được cơ thể khỏe mạnh hơn.

1. Dưa chuột thanh mát trong mùa hè

Nói tới các loại rau củ bổ dưỡng trong mùa hè chúng ta cũng không thể kể thiếu dưa chuột, đây chính là dòng rau củ thanh mát mà bạn nên ăn nhiều trong mùa hè này.

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Dưa chuột là rau củ có hàm lượng nước cực cao, nhưng hàm lượng calo có trong dưa chuột lại tương đối thấp, vì vậy đây cũng là dòng rau củ giảm cân cực tốt dành cho các chị em khi muốn kiểm soát cân nặng của bản thân.

Vị thanh mát có trong dưa chuột còn đảm bảo giúp giải nhiệt hiệu quả, là thực phẩm tăng cường khẩu vị cho gia đình trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.

2. Cần tây lợi tiểu trong mùa hè

Cần tây cũng là loại rau bạn nên ăn nhiều trong mùa hè này. Theo như những chuyên gia dinh dưỡng có đánh giá thì cần tây chính là thực phẩm lợi tiểu tự nhiên, vừa giúp giảm cân lại hoàn toàn không gây mất nước cho cơ thể của bạn.

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Bên cạnh đó sử dụng cần tây trong mùa hè còn có công dụng giảm thiểu đầy bụng, làm sạch gan hiệu quả cho bạn, là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn trong tuần đấy nhé.

3. Ăn bơ tốt cho sức khỏe

Không chỉ mùa hè mà cả trong các mùa khác thì bơ cũng là loại quả cực tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên để có được tác dụng tốt nhất cho cơ thể thì trong mùa hè bạn cần bổ sung thêm bơ vào trong chế độ ăn hàng ngày của mình.

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết bên trong bơ có hàm lượng chất béo tương đối cao, cực có lợi cho hệ tim mạch của bạn, chưa kể bơ chính là thực phẩm cực tốt cho làn da có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho làn da của bạn.

4. Bí ngòi tốt cho sức khỏe

Bí ngòi cũng được xem là loại hoa quả cực tốt cho sức khỏe của bạn, trong đó nguồn dưỡng chất dồi dào, phong phú có trong bí ngòi cũng được đánh giá là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu bạn nên sử dụng.

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Bên trong bí ngòi có hàm lượng vitamin B cực cao cùng nhiều dưỡng chất khác như axit béo omega 3 cùng kali, folate và phốt pho cực tốt cho sức khỏe của bạn.

5. Nấm tốt cho sức khỏe trong mùa hè

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Nấm cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa hè này mà bạn có thể tìm hiểu, trong đó bên trong nấm có hàm lượng chất xơ dồi dào, lượng natri cùng chất béo tương đối thấp nên đây cũng là thực phẩm bổ dưỡng lại cực ngon miệng mà chị em có thể bổ xung thêm trong thực đơn ngày hè của mình.

6. Súp lơ tốt cho sức khỏe

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Súp lơ cũng được đánh giá là loại rau xanh tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa hè này, là siêu thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, đa dạng và mang lại nhiêu lợi ích tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt với những bạn gái đang có kế hoạch giảm cân thì súp lơ chính là loại rau không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của bạn để kiểm soát cân nặng tốt nhất đấy nhé.

7. Hành tốt cho sức khỏe

Đi tìm các loại rau củ bổ dưỡng mùa hè tốt cho sức khỏe

Có rất ít người biết rằng hành cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, đặc biệt bên trong hành có hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú cùng nhiều thành phần kháng khuẩn khác, có thể phòng chống viêm nhiễm, chống dị ứng cực tốt cho bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục