Wed, 07 / 2017 9:22 am | ngongan

Các loại đâu, bột yến mạch hay sữa ít béo đều được xem là những thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não hiệu quả mà chị em có thể thử sử dụng, đây cũng được đánh giá là nguồn dưỡng chất quan trọng giúp bổ sung năng lượng và phòng tránh mệt mỏi cho bạn. […]

Các loại đâu, bột yến mạch hay sữa ít béo đều được xem là những thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não hiệu quả mà chị em có thể thử sử dụng, đây cũng được đánh giá là nguồn dưỡng chất quan trọng giúp bổ sung năng lượng và phòng tránh mệt mỏi cho bạn.

1. Phòng ngừa thiếu máu não bằng các loại đậu

Theo như nghiên cứu y học cho thấy nếu chúng ta tăng cường tiêu thụ những thực phẩm thuộc họ đậu có thể phòng ngừa thiếu máu não cực tốt, đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân thường hay bị choáng và bị thiếu máu não.

Đi tìm các loại thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não

Thông thường những thực phẩm thuộc họ nhà đậu đều có hàm lượng vitamin B folate tương đối lớn, đây là nguồn dưỡng chất cực tốt cho hệ tim mạch của bạn và có khả năng bảo vệ não bộ cực cao.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia y học trên thế giới qua suốt 20 năm và nghiên cứu trên 10.000 người cũng cho thấy những người có chế độ ăn giàu hàm lượng folate thường giảm thiểu nguy cơ bị thiếu máu não và đột quỵ lên tới 20%.

2. Phòng ngừa thiếu máu não bằng bột yến mạch

Bột yến mạch cũng là thực phẩm có công dụng phòng ngừa thiếu máu não cực hiệu quả cho chị em mà bạn có thể thử áp dụng.

Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được bột yến mạch thì có thể sử dụng những loại đậu hay hạt hạnh nhân để thay thế sử dụng đều được nhé.

Đi tìm các loại thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não

Thông thường để phòng ngừa thiếu máu não thì tốt nhất bạn nên tìm mua cả ba thực phẩm trên, bởi đây đều là những thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe của bạn và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm hàng đầu giúp giảm thiểu cholesterol có trong máu, cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng ít béo cho bạn.

Những thực phẩm này có thể giúp bạn giảm thiểu tới 28% hàm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

3. Những thực phẩm dồi dào chất chống oxy hóa

Hầu hết những thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào như rau xanh cùng với trái cây đều là nguồn thực phẩm cần thiết trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Đi tìm các loại thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não

Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giảm viêm hiệu quả cho bạn, giúp ngăn ngừa những mảng bám tích tụ tại động mạch và tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn máu trong cơ thể.

Bên cạnh đó việc sử dụng nhiều rau xanh cùng  với trái cây có thể tăng cường bổ sung và cung cấp thêm những chất chống oxy hóa có từ cá thu, cá ngừ và cá hồi.

4. Bổ sung thực phẩm giàu kali

Những thực phẩm giàu kali như chuối cũng là thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe của bạn, là nguồn cung cấp dưỡng chất như khoáng chất cùng kali cực cần thiết cho cơ thể.

Đi tìm các loại thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não

Theo như đánh giá của các chuyên gia cho thấy, một người bình thường có lượng kali tiêu thụ dưới 1,5g mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ lên tới 28%, chưa kể những người có lượng kali tiêu thụ nhiều có thể giảm thiểu tới 38% khả năng mắc bệnh, vì vậy kali là thực phẩm vô cùng cần thiết cho sức khỏe của bạn.

5. Bổ sung thực phẩm giàu magie

Nguồn thực phẩm giàu magie cũng cực tốt đối với sức khỏe của bạn, chúng ta có thể bổ sung những thực phẩm này có trong bột ngũ cốc, lúa mạch cùng nhiều nguồn thực phẩm khác.

Đi tìm các loại thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não

Những thực phẩm giàu magie này đều giúp cơ thể hấp thụ được kali tốt hơn và giảm thiểu tới 30% khả năng mắc các triệu chứng thiếu máu não làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

6. Bổ sung sữa ít béo

Đi tìm các loại thực phẩm phòng ngừa thiếu máu não

Sữa ít béo là thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe, bên trong sữa ít béo có hàm lượng canxi, magie cùng với kali dồi dào và rất ít tạo thành những vấn đề về huyết áp của bạn.

Theo như nghiên cứu y học tại Nhật cũng cho thấy sữa ít béo có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thiếu máu não tới 50%

 

Bài viết cùng chuyên mục