Wed, 07 / 2017 9:10 am | ngongan

Sử dụng tinh dầu dùng thay nước hoa đang là xu hướng mới của nhiều chị em hiện nay, được xem là phương pháp làm đẹp an toàn, tuy nhiên không phải tinh dầu nào cũng có thể dùng thay nước hoa được , mà bạn chỉ nên dùng những loại tinh dầu dưới đây […]

Sử dụng tinh dầu dùng thay nước hoa đang là xu hướng mới của nhiều chị em hiện nay, được xem là phương pháp làm đẹp an toàn, tuy nhiên không phải tinh dầu nào cũng có thể dùng thay nước hoa được , mà bạn chỉ nên dùng những loại tinh dầu dưới đây thôi nhé.

1. Tinh dầu hoa nhài dùng thay nước hoa

Tinh dầu được sử dụng thay cho nước hoa thường phải là những loại tinh dầu có mùi thơm nhẹ và không hắc, trong đó tinh dầu hoa nhài cũng được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể sử dụng.

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Tinh dầu hoa nhài là loại tinh dầu có vị ngọt với mùi hương hoa nhài nhẹ nhàng, mang lại cho bạn cảm giác như đang đứng giữa vườn hoa nhài tự nhiên vậy.

Bên cạnh đó ngoài mùi hương hoa nhài thì tinh dầu hoa nhài còn có tác dụng làm giảm thiểu lo lắng cho bạn, là dòng tinh dầu đặc biệt thích hợp dùng cho ngày cưới.

2. Dùng tinh dầu hoa hồng thay cho nước hoa

Tinh dầu hoa hồng cũng là dòng tinh dầu có thể dùng thay thế cho nước hoa mà vẫn đảm bảo giúp bạn gái có được hương thơm hấp dẫn hơn.

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Tinh dầu hoa hồng với mùi hương hoa hồng làm chủ đạo, sử dụng thay nước hoa còn mang lại cảm giác bạn như đang ngửi trực tiếp mùi hương của hoa hồng.

Tất nhiên nhược điểm của dòng tinh dầu này là có mùi hương tương đối mạnh mẽ, vì vậy khi bạn sử dụng tinh dầu hoa hồng cần phải cân nhắc có liều lượng thích hợp, trong đó mỗi một giọt tinh dầu hoa hồng đều có thể mang lại hương thơm nồng nàn hấp dẫn cho chị em.

3. Dùng tinh dầu hoắc hương

Tinh dầu hoắc hương cũng được đánh giá là dòng tinh dầu có thể dùng thay thế cho nước hoa, là dòng tinh dầu khá phổ biến được dùng từ những năm 1960 cho tới nay.

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Tinh dầu hoắc hương cũng được xem là dòng tinh dầu được rất nhiều người ưa chuộng, với mùi hương sang trọng và cuốn hút, đây còn là dòng tinh dầu có thể sử dụng được với cả nam giới cùng nữ giới.

4. Tinh dầu hoa ngọc lan tây thay cho nước hoa

Tinh dầu hoa ngọc lan tây là dòng tinh dầu được ưa chuộng dùng thay cho nước hoa, dòng tinh dầu này được chiết xuất trực tiếp từ hoa ngọc lan tây, có mùi hương dịu dàng và thu hút, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư thái và cân bằng hơn nhiều.

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Tinh dầu hoa ngọc lan tây còn là dòng tinh dầu có mùi thơm dịu dàng và thú vị, mang lại cho bạn cảm giác hài hòa, cân bằng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó dòng tinh dầu này còn được đánh giá là có hương thơm đầy lãng mạn, có thể sử dụng được trong đám cưới hoặc đặt lên giường cưới đấy nhé.

5. Dùng tinh dầu vetiver

Tinh dầu vetiver còn khá lạ lẫm tại Việt Nam, là dòng tinh dầu có hương thơm tự nhiên nhẹ nhàng với mùi cỏ vetiver đầy bí ẩn.

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Dòng tinh dầu này được chiết xuất từ rễ của cây cỏ vetiver, với mùi hương dịu nhẹ và tác dụng an thần tốt, dòng tinh dầu này còn được sử dụng nhiều với những người thường xuyên lo âu, mất ngủ và người có hội chứng ADAD

6. Dùng tinh dầu cam thay thế nước hoa

Riêng với những người yêu thích mùi hương cam quýt thì tinh dầu cam được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tinh dầu cam với mùi thơm tuyệt vời , có công dụng thư giãn tinh thần cao có thể giúp bạn giữ vững được tâm trạng thoải mái của bản thân mỗi khi sử dụng.

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Tất nhiên khi dùng tinh dầu cam bạn cũng cần lưu ý đây là dòng tinh dầu có tác dụng gây kích ứng da, vì vậy khi sử dụng bạn không nên dùng trực tiếp lên làn da của bạn mà cần kết hợp thêm với những dòng tinh dầu trung tính như tinh dầu jojoba để đảm bảo an toàn hơn cho da.

7. Dùng tinh dầu vani thay nước hoa

Điểm mặt những loại tinh dầu dùng thay nước hoa bạn nên biết

Tinh dầu vani cũng là dòng tinh dầu có thể sử dụng thay thế nước hoa mà bạn có thể tìm hiểu, đặc biệt thích hợp với những cô nàng yêu thích mùi vani thơm ngát đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục