Fri, 08 / 2013 9:37 am | helios

Mua điều hòa nhiệt độ, sửa điều hòa như thế nào để vừa tiết kiệm điện mà thời gian sử dụng được lâu dài. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ý kiến của các chuyên gia: Sai lầm lớn nhất của người đi mua máy điều hoà là để tiết kiệm […]

Mua điều hòa nhiệt độ, sửa điều hòa như thế nào để vừa tiết kiệm điện mà thời gian sử dụng được lâu dài. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ý kiến của các chuyên gia:

Sai lầm lớn nhất của người đi mua máy điều hoà là để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn loại máy có công suất nhỏ hơn so với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn phòng.

mua điều hòa

Thông thường, với một căn hộ nhỏ với diện tích phòng từ 9 – 15m2 có thể lắp máy điều hoà có công suất 9.000BTU/h (một ngựa); diện tích phòng từ 15 – 20m2 thì sử dụng loại điều hoà có công suất 1,5 ngựa và diện tích từ 20m2 trở lên phải gắn máy điều hoà có công suất hai ngựa.

“Nếu căn hộ có diện tích 30m2, lắp máy điều hoà có công suất 1 ngựa sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hoà sẽ luôn phải làm việc trong tư thế “gồng” lên để “nhả” khí lạnh cho cả căn phòng. Điều này có thể giúp tiết kiệm điện nhưng lại nhanh hỏng máy” – anh Nguyễn Phan Anh, Nhân viên bảo hành điều hoà Sanyo cảnh báo.

Tương tự, Kỹ sư Nguyễn Thế Dũng, Phụ trách TT bảo hành siêu thị  điện máy Thiên Hoà cũng khuyến cáo người mua không bao giờ nên chọn máy lạnh thiếu công suất so với diện tích căn phòng. Đồng thời, ông Dũng khuyên nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện.

Giải thích về việc này, ông Dũng cho rằng: Hầu hết các loại máy điều hoà hiện nay đều có rơle tự ngắt khi căn phòng đạt đủ độ lạnh. Bởi vậy, việc máy lạnh có công suất lớn hơn diện tích căn phòng sẽ khiến căn phòng nhanh đạt độ lạnh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh sẽ tự ngắt. Việc này ngoài tác dụng giúp cho máy có nhiều thời gian nghỉ còn có tác dụng tốn ít điện hơn vì máy không phải làm việc cũng đồng nghĩa với việc không tiêu thụ điện năng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn và tiện ích đó là một bộ máy nước nóng có nhiều tính năng hấp dẫn và tiện ích, với giá rẻ, bảo hành dài hạn cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết cùng chuyên mục