Mon, 04 / 2014 8:56 am | helios

Năm nay, do thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 5 ngày nên nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao hơn so với các những thời điểm khác. Dù còn hai tuần nữa mới đến dịp lễ nhưng nhiều tour du lịch tại các công ty lữ hành đã kín […]

Năm nay, do thời gian nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 5 ngày nên nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của người dân tăng cao hơn so với các những thời điểm khác. Dù còn hai tuần nữa mới đến dịp lễ nhưng nhiều tour du lịch tại các công ty lữ hành đã kín chỗ.

>>>Liên kết link: May nuoc nong nang luong mat troi

Du lịch dịp lễ 1/5: Cháy tour đi biển, giá tăng vọt 1
Tour du lịch biển hút khách trong dịp lễ 30/4, ảnh minh họa

Nhận định chung của một số công ty du lịch tại Hà Nội, thị trường du lịch năm nay đã sôi động hơn so với năm ngoái. Đến thời điểm này, nhiều tour du lịch của các công ty lữ hành đã “cháy vé”, khóa sổ trước thời hạn do số lượng người đặt chỗ tăng cao, mặc dù giá tour tăng từ 10 – 20% so với năm ngoái.

Công ty Vietravel – chi nhánh Hà Nội, cho biết, nghỉ lễ năm nay kéo dài 5 ngày đã trở thành những "ngày vàng" của ngành du lịch. Lượng khách năm nay mua tour của công ty tăng từ 150- 300% so với năm 2013 tùy theo từng thị trường.

Đặc biệt là những tour du lịch biển, đảo "mũi nhọn" như Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Phan Thiết…rất đắt khách, trong đó tour đi Phú Quốc đã khóa sổ từ rất sớm, dù thời điểm này vẫn còn rất nhiều người gọi điện đến đăng ký.

Các tour thu hút khách dịp lễ là tour biển: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, tour đường bộ vùng Đông Bắc. Ngoài ra các tour Sapa, Mộc Châu, Hà Giang do tính chất không sử dụng đến hàng không, ít căng thẳng, thời hạn cho kế hoạch thoải mái hơn nên cũng rất hút khách.

Nhân viên công ty du lịch Viettime travel cũng cho biết nhiều tour du lịch đã khóa sổ hoặc chỉ còn một số ít chỗ tour đi Nha Trang, Đà Nẵng xuất phát từ 1/5 trở đi. Nếu muốn đi tour trọng điểm vào đúng dịp này khách phải đặt trước cả tháng đồng thời nhân viên cũng hướng khách hàng chuyển sang tour du lịch nước ngoài giá rẻ, hấp dẫn.

Ngoài ra một số công ty còn ít chỗ với mức giá khá “chát”. Chẳng hạn gía tour đi Phú Quốc của Công ty cổ phần truyền thông du lịch Việt, lịch trình xuất phát từ Hà Nội, thời gian 3 ngày 2 đêm lên tới gần 12 triệu đồng/người nhưng không có chuyến bay thẳng mà khách sẽ phải bay từ Hà Nội vào TP.HCM sau đó mới ra Phú Quốc. Dịp này tour Đà Nẵng cũng tăng lên 8 triệu đồng/người, Nha Trang gần 10 triệu đồng/người…Theo phụ trách tour du lịch nội địa của công ty, do rơi vào ngày lễ nên giá vé máy bay tăng, giá phòng, dịch vụ tăng khiến tour cũng phải đẩy giá lên.

Theo các công ty du lịch hiện chỉ còn các tour gần khu vực Hà Nội như Sapa, Hạ Long, Mộc Châu….với mức giá 2- 4 triệu đồng/người.

Ngoài ra, các tour du lịch nước ngoài cũng được nhiều người quan tâm do giá tour không quá cao so với tour nội điạ, phù hợp với khả năng chi trả. Đó là các tour du lịch Châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia… Đối với tour du lịch nước ngoài, hiện nay nhiều công ty đang đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn giảm giá từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng, cụ thể như du lịch Thái Lan từ 9 triệu đồng, Campuchia khoảng 10 triệu đồng, Hàn Quốc từ 15 triệu đồng.

Nguồn: giadinh

Bài viết cùng chuyên mục