Tue, 03 / 2014 2:02 am |

Theo PV tìm hiểu thì thời gian gần đây dọc tuyến đường Quốc lộ 50 (Chợ Gạo, Tiền Giang) các hàng quán bày bán dưa đổ đầy đường với giá bán chỉ 2.000 đồng/kg. Nông dân méo mặt vì dưa hấu xuống giá   Nguyên nhân được các chủ ruộng dưa cho biết là dưa […]

Theo PV tìm hiểu thì thời gian gần đây dọc tuyến đường Quốc lộ 50 (Chợ Gạo, Tiền Giang) các hàng quán bày bán dưa đổ đầy đường với giá bán chỉ 2.000 đồng/kg.

Nông dân méo mặt vì dưa hấu xuống giá

 

Nguyên nhân được các chủ ruộng dưa cho biết là dưa hấu là cây ngắn ngày nên giá cả rất bấp bênh, khi khan hàng thì giá cao nhưng nhiều người ùn ùn trồng thì dội chợ, giá rẻ như cho. Vì vậy nhiều người thu hoạch dưa hấu xong đã chuyển qua cây trồng khác vì sợ lỗ.

Một thương lái thu mua dưa chị Phạm Thị Thanh Thúy cho biết: “Từ sau tết giá dưa bắt đầu giảm do sản lượng trong vùng khá lớn. Tôi mua dưa ở vùng Tân Phước, Chợ Gạo, Châu Thành và miệt giáp ranh tỉnh Long An rồi chuyển về đây bán. Do thị trường giá rẻ nên bán ra cũng khá mềm người tiêu dùng rất thích nhưng người trồng dưa thì bị lỗ rất nặng”.Theo chị Thúy, giá dưa tại ruộng từ 4.000 đến 5.000 đồng/kg thì người trồng dưa hấu mới có lãi còn giá như hiện nay thì nông dân trồng dưa lỗ vài chục triệu đồng là chuyện bình thường.

Chị Thúy nói "Giá giá dưa hấu như hiện nay cả chục cân dưa cũng chưa đổi được nửa bát phở còn bán 1 cân dưa chỉ đủ mua 1 ly trà đá thôi”. Chị Thúy mới vừa lên huyện Tân Phước mua ruộng dưa hơn 2.000 m2 nhưng nghe chủ ruộng than lỗ tới 30 triệu đồng.

Nguồn: xaluan
 

Bài viết cùng chuyên mục