Giải cứu sầu riêng nhưng bạn đã biết cách chọn chưa?

Trong những ngày vừa qua, miền Bắc xôn xao giải cứu sầu riêng cho bà con nông dân miền Nam. Là người Bắc chắc chắn ít người biết cách lựa chọn loại quả này sao cho ngon  và chín già. Nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn sầu riêng ngon và chuẩn.

Sầu riêng là loại trái cây vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Loại trái cây này được xem là “vua trái cây nhiệt đới”. Sầu có mùi hơi nồng nhưng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe giúp tăng cường miễn dịch, ngừa lão hóa và chống trầm cảm…

Nên chọn những trái có mùi thơm nồng

Mùi thơm của sầu riêng chắc chắn sẽ nồng hơn khi trái chín già. Mùi thơm ở mức lan tỏa sẽ vô cùng mãnh liệt dù ở khoảng cách khá xa. Do đó, các bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn sẽ chắc chắn chín.

Sầu riêng nếu ngâm hóa chất thường mùi sẽ nhạt, thậm chí nhiều quả không có mùi và mùi thì hơi hắc gây khó chịu.

Gõ quả sầu riêng cho ra âm thanh chắc nịch

Âm thanh là một yếu tố quan trọng khi kiểm tra sầu riêng. Khi mua sầu các bạn cầm quả sầu lên lắc nhẹ hoặc dùng cây khui chuyên dụng gõ vào thân quả. Nếu nghe tiếng bịch bịch thì sầu nhiều cơm, cơm dày. Nếu gõ vào nghe tiếng “coong coong” thì có vẻ hạt quả đấy nhiều không ngon.

Chọn sầu riêng cuống tươi, còn nhựa

Bạn hãy chú ý chọn những quả sầu riêng có cuống còn tươi, vỏ màu  xanh hơi cứng dùng tay bấm vào thì còn ướt nhựa. Đó là những quả sầu riêng vừa mới chặt xuống còn tươi. Còn sầu riêng ngâm hóa chất khi bạn chạm vào cuống không thấy nhựa. Nếu để lâu ngày còn khiến cho cuống bị thối.

Màu quả sầu riêng xanh rêu, ửng vàng

Khi quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu và ửng vàng nhạt một chút. Còn nếu các bạn mà thấy quả sầu riêng chín vàng đều quá thì nên cẩn thận. Vì đó có thể là sầu riêng bị nhúng hóa chất hoặc bị ép chín.

Khi chín vỏ sầu có thể bị nứt một chút, các bạn có thể dùng tay nhân nhẹ vào phần thịt để xác định là sầu riêng chín hay chưa. Với những loại chín rồi sẽ có cơm vàng, thịt mềm và thơm phức.

Chọn sầu riêng có đầu gai căng tròn, to đều

Cũng giống như mít khi chọn các bạn nên để ý đến phần gai của quả. Theo đó, bạn nên chọn quả sầu riêng có gai hơi tròn, đầu gai xanh to đều. Những quả nà là quả đã chín già. Những quả sầu riêng có gai nhọn kín khít nhau thì thường là trái xanh chưa già nên khi chín ăn cũng không ngon.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn