Mon, 04 / 2017 2:34 am | ngongan

Khi chọn mua điều hòa bạn nhất thiết phải chọn mua loại điều hòa thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Dưới đây là phương pháp chọn mua điều hòa thích hợp với từng ưu điểm cùng nhược điểm của từng hãng điều hòa để bạn có thể chọn lựa được […]

Khi chọn mua điều hòa bạn nhất thiết phải chọn mua loại điều hòa thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Dưới đây là phương pháp chọn mua điều hòa thích hợp với từng ưu điểm cùng nhược điểm của từng hãng điều hòa để bạn có thể chọn lựa được chiếc điều hòa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

1. Ưu nhược điểm của điều hòa Toshiba

Điều hòa của hãng Toshiba là một trong những hãng điều hòa tương đối nổi tiếng được nhiều người Việt tin dùng và sử dụng.

Điều hòa của hãng này có ưu điểm nổi bật là máy không hề ăn gian công suất, chạy rất êm, độ ồn của điều hòa khi chạy rất thấp. Điều hòa được thiết kế với các chức năng có thể tận dụng được toàn bộ những luồng khí lạnh nằm trong dàn lạnh của điều hòa, hơn nữa còn có thể làm khô dàn lạnh sau khi đã sử dụng xong.

Giải pháp chọn mua điều hòa an toàn chất lượng trong dịp hè phần 1

Đây cũng là lý do khiến bạn sử dụng điều hòa này khi tắt máy rồi nhưng quạt của dàn lạnh còn hoạt động thêm tới 10 phút nữa mới chính thức ngắt toàn bộ điều hòa, việc này cũng khiến điều hòa nâng cao được tuổi thọ và có khả năng tiết kiệm điện năng cực tốt.

Tuy nhiên điều hòa của hãng Toshiba cũng có nhược điểm, nhược điểm chủ yếu của điều hòa hãng này là khi vệ sinh máy cần hết sức cần thận, tuyệt đối không thể để nước rơi bào trong board mạch của máy khiến cho board mạch của máy bị chết.

Board mạch của điều hòa hãng Toshi ba không được thiết kế kín nước, thậm chí còn nằm ở trên khu mực mô tơ của quạt giàn lạnh nên khi vệ sinh điều hòa cần hết sức cẩn thận.

2. Ưu nhược điểm của điều hòa hãng Mitsubishi

Khi chọn mua điều hòa của hãng Mitsubishi bạn cũng cần chú ý tới một số ưu điểm cùng nhược điểm của loại điều hòa này.

Điều hòa của hãng Mitsubishi có ưu điểm nổi bật là máy có chất lượng rất tốt, chất lượng máy ổn định, điều hòa khi sử dụng thì chạy rất êm. Ngoài ra điều hòa của Mitsubishi có thể làm lạnh nhanh ở mức độ đặt sẵn, sau đó mới ổn định nhiệt độ điều hòa ở một mức độ nhất định khiến cho người sử dụng có cảm giác tương đối dễ chịu.

Giải pháp chọn mua điều hòa an toàn chất lượng trong dịp hè phần 1

Khi điều hòa đạt tới mức nhiệt độ được đặt trước thì máy nén sẽ hoạt động thấp đi làm cho dàn ngoài máy chạy êm hơn, chưa kể điều hòa của hãng này còn có hai chiều nóng lạnh có thể dùng được ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, vừa bền lại vừa tiết kiệm điện năng

Nhược điểm của loại điều hòa này chủ yếu là giá thành máy cao bởi chất lượng máy rất tốt, ngoài ra máy được thiết kế với các mạch điện phức tạp, vì vậy nếu máy bị hư hỏng thì cần có thợ sữa chữa lành nghề có tay nghề cao mới có thể sửa chữa được, bên cạnh đó mẫu mã của máy cũng không bắt mắt.

3. Đánh giá sơ bộ về các dòng điều hòa hãng LG

Điều hòa của LG là hãng điều hòa tương đối phổ biến được sử dụng khá nhiều trong các hộ gia đình có kinh tế tầm trung, loại điều hòa này có ưu điểm nổi bật là giá thành tương đối rẻ, có mẫu mã điều hòa khá đẹp cùng với thời gian bảo hành lên tới 2 năm rộng rãi trên toàn quốc.

Giải pháp chọn mua điều hòa an toàn chất lượng trong dịp hè phần 1

Đối với nhiều hộ gia đình thì điều hòa LG là sự lựa chọn tương đối ổn định với chất lượng ổn cùng độ bền tương đối, bề mặt dàn tản nhiệt của điều hòa còn được mạ vật liệu chống ăn mòn làm tăng tuổi thọ của điều hòa, chống gỉ sét và suy trì được hiệu suất của tấm tản nhiệt trong điều hòa.

Nhược điểm của loại điều hòa này là thường phát ra tiếng ồn khi sử dụng, có khả năng làm lạnh chậm hơn so với các máy khác.

 

Bài viết cùng chuyên mục