Sat, 04 / 2017 2:38 am | ngongan

Hiện nay khi chọn mua điều hòa có rất nhiều hãng điều hòa khác nhau trên thị trường như : Samsung, Panasonic, Misubishi, Daikin, LG… Bất cứ hãng nào đều có quảng cáo điều hòa tốt và giá rẻ, sử dụng tiết kiệm điện năng, điều này khiến cho người mua điều hòa rất khó […]

Hiện nay khi chọn mua điều hòa có rất nhiều hãng điều hòa khác nhau trên thị trường như : Samsung, Panasonic, Misubishi, Daikin, LG… Bất cứ hãng nào đều có quảng cáo điều hòa tốt và giá rẻ, sử dụng tiết kiệm điện năng, điều này khiến cho người mua điều hòa rất khó chọn được loại điều hòa ưng ý và thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

1. Ưu nhược điểm của các dòng điều hòa Panasonic

Điều hòa của hãng Panasonic cũng là dòng điều hòa tương đối có tiếng và phổ biến tại Việt Nam.

Điều hòa của Panasonic có ưu điểm hàng đầu là có kiểu dáng đẹp, được thiết kế với công nghệ cao, cùng độ bền, độ lạnh và độ êm tuyệt đối tốt hơn nhiều so với các loại điều hòa của các hãng khác.

Điều hòa của Panasonic có khả năng tiết kiệm điện năng tương đối lớn mà vẫn giúp bạn duy trì được các cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Giải pháp chọn mua điều hòa an toàn chất lượng trong dịp hè phần 1

Khi bạn khởi động điều hòa, máy thường hoạt động dưới mức công suất tối đa để nhanh chóng đạt tới nhiệt độ đã được cài đặt, sau đó máy mới giảm dần công suất để duy trì đủ nhiệt độ làm lạnh được cài đặt.

Sử dụng điều hòa của Panasonic còn được đảm bảo về thương hiệu, là hàng nhập khẩu 100% nguyên đai nguyên kiện.

Trong dàn tản nhiệt của điều hòa Panasonic còn có khả năng chống lại được sự ăn mòn của không khí, của trời mưa cùng với những tác nhân khác, có tuổi thọ dàn tản nhiệt được nhân lên tới 3 lần nhờ lớp mạ chống ăn mòn tốt.

Nhược điểm của điều hòa Panasonic chủ yeeus là giá thành cao hơn nhiều so với những loại điều hòa có cùng công suất khác.

2. Đánh giá sơ bộ về dòng điều hòa của Samsung

Khi chọn mua điều hòa của Samsung bạn cũng cần cân nhắc tới ưu nhược điểm của loại điều hòa này.

Ưu điểm tuyệt đối của điều hòa hãng Samsung là có khả năng làm lạnh tương đối tốt mà lượng điện tiêu thụ lại không cao, nếu sử dụng chế độ bật tắt  thì khả năng tiêu thụ điện ít hơn điều hòa khác gấp 2 lần, nếu để ở chế độ chờ hoàn toàn không tiêu thụ điện.

Giải pháp chọn mua điều hòa an toàn chất lượng trong dịp hè phần 2

Điều hòa Samsung có khả năng làm lạnh tương đối nhanh, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, có công suất bền sẽ giúp bạn có không khí mát lạnh và thoải mái, trong lành suốt cả ngày.

Điều hòa Samsung hiện nay còn có thêm kết nối wifi tương đối lạ mắt và nhiều chức năng ưu việt khác.

Nhược điểm chủ yếu của hãng này chính là không chuyên về Air Conditioner , chất lượng so với các điều hòa khác thì không cao bằng

3. Chọn mua điều hòa của Daikin

Điều hòa của Daikin là hãng điều hòa tương đối mới hơn so với những hãng điều hòa khác, loại điều hòa này có ưu điểm là có tính chất cổ điển, độ bền cao có thể sánh ngang với điều hòa của hãng Mitsubishi, chưa kể sử dụng điều hòa của Daikin  còn rất tiết kiệm điện, đặc biệt là khi dùng trong thời gian dài.

Giải pháp chọn mua điều hòa an toàn chất lượng trong dịp hè phần 2

Tuy nhiên điều hòa của Daikin có nhược điểm chủ yếu là dòng điều hòa này tập trung nhiều tại các hệ thống làm lạnh lớn như lạnh thương nghiệp hay lạnh công nghiệp, không quá tập trung nhiều vào mản dân dụng như những hãng điều hòa khác.

Những loại điều hòa dân dụng của hãng này cũng có cấu tạo tương đối phức tạp, vì vậy nếu có sự cố hư hỏng cũng cần có thợ sửa chữa điều hòa có tay nghề kỹ thuật cao mới có thể khắc phục được.

Những khuyến cáo trên đây đều là những điều hết sức bổ ích và cần thiết mà bạn nên sử dụng khi chọn điều hòa phù hợp cho gia đình mình.

Bài viết cùng chuyên mục