Fri, 03 / 2021 7:44 am | helios

Đăng ký học 1. Báo cáo quyết toán hải quan là gì? Báo cáo quyết toán hải quan là công việc bắt buộc phải làm của doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu (sxxk) và chế xuất, theo đó, doanh nghiệp phải đối chiếu lượng nguyên liệu nhập khẩu với thành phẩm xuất khẩu […]Đăng ký học
1. Báo cáo quyết toán hải quan là gì?
Báo cáo quyết toán hải quan là công việc bắt buộc phải làm của doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu (sxxk) và chế xuất, theo đó, doanh nghiệp phải đối chiếu lượng nguyên liệu nhập khẩu với thành phẩm xuất khẩu thông qua định mức tiêu hao nguyên vật liệu. Thời hạn nộp báo cáo quyết toán hải quan là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Cơ quan hải quan đã ra nhiều hướng dẫn làm báo cáo quyết toán sxxk để cộng đồng doanh nghiệp triển khai thực hiện, cụ thể là Thông tư 39/2018/TT-BTC. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết cách làm báo cáo quyết toán hải quan theo đúng quy định.
2. Lớp học báo cáo quyết toán hải quan giúp ích gì cho bạn?
Lớp học báo cáo quyết toán hải quan ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên đang làm việc trong các công ty gia công, sxxk, chế xuất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Việt Nam và cả những nhân viên đang làm cho doanh nghiệp logistics & Forwarding dịch vụ xuất nhập khẩu. Khóa học “Báo cáo quyết toán hải quan” tập trung vào những nội dung chính sau:
– Giúp học viên hiểu được những khái niệm liên quan khi làm báo cáo quyết toán.
– Xây dựng quy trình làm báo cáo quyết toán, cách tính toán và xử lý đối với nguyên phụ liệu, sản phẩm, định mức.
– Thực hành và khai báo báo cáo quyết toán theo từng trường hợp thực tế.
Trong quá trình làm báo cáo quyết toán hàng gia công theo thông tư 38 tại các công ty trong khu công nghiệp rất hay xảy ra tình trạng sai lệch về số liệu giữa các bộ phận: bộ phận kế toán, bộ phận kho và bộ phận xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó còn là sự yếu kém của nhân sự trong các công ty khi chưa hiểu rõ được bản chất của việc làm báo cáo quyết toán, chưa cập nhật kịp thời những tiêu chí làm báo cáo quyết toán theo những thông tư, nghị định mới nhất.
Để giúp học viên và doanh nghiệp giải quyết vấn đề này, Trung tâm Saigon Academy đã tổ chức lớp học báo cáo quyết toán hải quan cho các bạn học viên đang làm việc cho các công ty gia công, sản xuất xuất khẩu và các công ty chế xuất.
3. Điều kiện tham gia lớp học báo cáo quyết toán hải quan là gì?
Để tham gia lớp học này, học viên phải nắm vững nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các loại hình khai báo hải quan và sử dụng thành thạo phần mềm khai báo hải quan ECUS5VNACCS. Nếu chưa nắm vững những kiến thức này, bạn hãy cân nhắc đăng ký khóa học xuất nhập khẩu từ cơ bản và khai báo  hải quan chuyên sâu để bổ túc kiến thức trước khi tham gia khóa học khai báo quyết toán hải quan nhé!
4. Tại sao nên tham gia lớp học báo cáo quyết toán hải quan của Saigon Academy?

– Giảng viên có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, làm việc trong ngành hải quan.

– Phương pháp dạy cầm ty chỉ việc, liên hệ giữa quy định pháp luật và nghiệp vụ khai báo để  học viên hiểu và tự làm được báo cáo quyết toán

– Hỗ trợ từ xa qua công cụ TeamViewer hoặc UltraViewer.

– Học qua ứng dụng Google Meet, tương tác trực tiếp với giảng viên ngay trong buổi học.

– Được cấp user vào ứng dụng Google Classroom để download tài liệu và xem lại bài giảng của ngày hôm trước, giúp học viên theo dõi bài giảng liền mạch, không gián đoạn.

– Chất lượng đào tạo ở mức cao nhất, với giáo trình học đã được nghiên cứu và biên soạn tỉ mỉ.
5. Ai nên tham gia lớp học báo cáo quyết toán hải quan này?

– Lãnh đạo, giám đốc doanh nghiệp, trưởng các bộ phận: bộ phận kho, bộ phận kế toán, bộ phận xuất nhập khẩu tại các công ty trong khu chế xuất, khu công nghiệp.

– Nhân viên đang làm việc ở các bộ phận Kho – Kế toán – Xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp chế xuất, sxxk, gia công.

– Nhân viên của các công ty dịch vụ hải quan, dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu học để làm dịch vụ báo cáo quyết toán cho những doanh nghiệp chế xuất, sxxk, gia công.

– Những bạn có ý định xin việc về xuất nhập khẩu tại doanh nghiệp chế xuất, sxxk, gia công.

– Những bạn muốn hướng nghề nghiệp với ngành nghề xuất nhập khẩu.

6. Lớp học báo cáo quyết toán hải quan giúp ích gì cho bạn?

– Hướng dẫn làm báo cáo quyết toán hải quan từ cơ bản đến chuyên sâu.

– Nắm vững những khái niệm: gia công, nguyên phụ liệu, phế liệu, phế phẩm, sản phẩm, định mức.

– Biết rõ quy trình đăng ký cơ sở sản xuất, nhà xưởng với hải quan. Cách thức tính phế liệu, phế phẩm, quy định xử lý phế liệu, phế thải trong định mức và ngoài định mức.

– Giúp học viên không còn bối rối khi thực hiện việc làm báo cáo quyết toán hàng sản xuất xuất khẩu, báo cáo quyết toán doanh nghiệp chế xuất.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Mua sắm tiêu dùng
Tin tổng hợp
Thời trang

Bài viết cùng chuyên mục