Sun, 03 / 2020 3:07 pm | helios

Nếu bạn là một “tay chơi” cá cảnh chắc chắn sẽ không thể qua loại cá la hán. Đây là loại cá được lai từ các giống cá tốt nhất trên thế giới nên cá có sức khỏe tốt và ít bị bệnh. Một con cá la hán có thể sống đến gần 10 năm […]

Nếu bạn là một “tay chơi” cá cảnh chắc chắn sẽ không thể qua loại cá la hán. Đây là loại cá được lai từ các giống cá tốt nhất trên thế giới nên cá có sức khỏe tốt và ít bị bệnh. Một con cá la hán có thể sống đến gần 10 năm tùy vào điều kiện chăm sóc.

Cá la hán hiện nay đã được lai tạo lên đến 60 loài nhưng thực tế thì người ta chỉ ưa chuộng 4 loại cá la hán chủ yếu dưới đây:

Cá la hán kim cương

Cá la hán kim cương được rất nhiều người ưa thích vì có hình dáng đẹp nhất. Đặc trưng của loại cá này là thân hình tương đối tròng, chắc khỏe. Hàng vảy châu rõ nét được trải dài từ mang xuống tận chân đuôi màu xanh đậm. Phần đầu của con cá la hán kim cương có màu đỏ, 2 bên má màu vàng trông rất bắt mắt.

Cá la hán Thái đỏ

Các la hán Thái đỏ là giống cá được lai tạo tại Thái Lan. Giống cá này được lai tạo ra để khắc phục được rất nhều nhược điểm từ dòng cá la hán cổ. Một trong những đặc điểm nổi bật của dòng cá la hán này chính là phần vẩy có dạng sợi kết dính vào nhau hay còn được gọi là châu bệt. Những con cá la hán có sợi châu bệt toàn thân vô cùng quý hiếm.

Cá la hán thái đỏ có màu đỏ tươi làm chủ đạo nên sẽ giúp mang lại vẻ đẹp nổi bật và lấn át hết những chú cá khác trong bể. Loài cá này thường có phần thân nhỏ gọn rất nhiều châu phát sáng. Đặc biệt là ở phần đuôi, vây ở đuôi lúc nào cũng xòe to làm chúng trở nên uyển chuyển và dịu dàng hơn khi bơi.

Cá la hán trân châu

Cá la hán trân châu chính là giống cá la hán phổ biến nhất cho đến tận ngày nay. Loại cá này mang những đặc điểm của cá la hán đời đầu như vảy có màu óng ánh xanh lục, xanh dương hay bạc phủ khắp cơ thể.

Cá la hán trân châu có hai dạng là châu hột và châu sơi. Những con có châu lan hết tới đầu sẽ gọi là châu “quấn đầu”.

Cá la hán thái silk

Cá la hán thái silk xuất hiện trên thị trường của Việt Nam từ năm 2008. Nguồn gốc của dòng cá này được bắt nguồn từ Thái Lan. Dòng cá này có vảy màu bạc hoặc ánh xanh phủ toàn thân. Trên mình của dòng cá này không có chữ và sợi châu dài.

Màu sắc của cá la hán mang đặc trưng của dòng trân châu nhưng lại được ưa chuộng vì màu sắc khắc biệt. Nhưng những cá thể đầu to vẫn hiếm.

Bài viết cùng chuyên mục