Thu, 07 / 2015 8:04 am | ngongan

Máy say sinh tố là một vật dụng quen thuộc trong gia đình, là phương tiện hỗ trợ tuyệt vời để các mẹ tạo nên những món ăn ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua được một chiếc máy xay sinh tố tốt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là 3 […]

Máy say sinh tố là một vật dụng quen thuộc trong gia đình, là phương tiện hỗ trợ tuyệt vời để các mẹ tạo nên những món ăn ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua được một chiếc máy xay sinh tố tốt thì không phải ai cũng biết.

may-xay-sinh-to

Dưới đây là 3 loại máy xay sinh tố phổ biến, giá cả hợp lý mà các mẹ có thể tham khảo:

1. Máy xay sinh tố đơn chức năng

Đây là loại máy xay sinh tố chỉ có hai bộ phận là cối và đế. Loại này có công suất vừa phải, giá cả cũng khá bình dân. Tuy nhiên, máy chỉ phù hợp cho những công việc chế biến nhẹ nhàng như ép trái cây, xay sinh tố…

2. Máy xay sinh tố đa chức năng

Đây có thể coi là sản phẩm nâng cấp của máy xay sinh tố đơn năng nhờ khả năng hoạt động đa dạng. Máy có thể dùng để làm sinh tố, ép trái cây hoặc thậm chí là xay thịt, cá, các thực phẩm sống dùng cho chế biến món ăn

Với những bà nội trợ đảm đang, thường xuyên thử thách với những bữa ăn phong phú và các món ăn mới lạ thì sản phẩm này chính là sự lựa chọn lý tưởng.

3. Máy xay cầm tay 

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là sự tiện dụng và kích thước nhỏ gọn, thích hợp cho việc di chuyển như những chuyến tham quan, du lịch của cả nhà. Máy có khả năng xay nhuyễn các thực phẩm không quá cứng, quá rai nhờ 2 lưỡi dao hoạt động cắt dọc, cắt ngang. Máy xay cầm tay chủ yếu phục vụ chế biến món ăn cho người già và trẻ nhỏ.

Loại máy này phù hợp với những người ưa sự tiện lợi và những hộ gia đình thích vi vu, khám phá cuộc sống, tuy nhiên lại không phải là lựa chọn lý tưởng cho những chị em cầu kỳ việc bếp núc.

Thông thường, giá cả của mỗi bộ máy xay sinh tố sẽ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng, độ bền, tên tuổi nhà sản xuất và công năng của máy. Các mẹ có thể cân nhắc khả năng tài chính mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bài viết cùng chuyên mục