Mon, 10 / 2015 3:29 am | ngongan

Thông tin từ giới chức Hồng Kông cho biết, tối qua, một vụ tai nạn phà cao tốc đang chạy từ Hồng Kông đến Macau bị va phải một vật không xác định dưới nước đã khiến ít nhất 100 người bị thương. Hãng tin AFP đã đăng tải các bức ảnh chụp tại hiện […]

Thông tin từ giới chức Hồng Kông cho biết, tối qua, một vụ tai nạn phà cao tốc đang chạy từ Hồng Kông đến Macau bị va phải một vật không xác định dưới nước đã khiến ít nhất 100 người bị thương.

Hãng tin AFP đã đăng tải các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy những người bị thương được nhân viên cứu hộ khiêng ra khỏi cáng đưa lên một bến phà tại quận tài chính trung tâm Hồng Kông để chờ xe cứu thương, trong đó, có một số nạn nhân còn phải đeo mặt nạ dưỡng khí.

tai-nan-pha-tai-hong-kong

Được biết, vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy ra ngoài khơi đảo Siu A Chau, gần đảo Lantau. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên phà có tổng cộng 163 hành khách và có tới khoảng 100 người bị thương.

Ngay khi nhận được điện thoại khẩn cấp lúc 6h chiều, một chiến dịch cấp cứu lớn đã lập tức được triển khai, bao gồm cảnh sát và phòng cháy, cùng dịch vụ vận chuyển hàng không trước khi chiếc phà được kéo về Hồng Kông. Giới chức địa phương cũng điều động khoảng 20 xe cứu thương tới hiện trường để triển khai công tác cấp cứu cho nạn nhân.

Chủ điều khiển phà Shun Tak cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc này là do phà cao tốc đụng phải một vật không xác định ở dưới nước.

Trước đó vào năm 2012, Hồng Kông cũng từng phải hứng chịu một vụ tai nạn phà nghiêm trọng khác khi một phà cao tốc đâm phải một tàu gần đảo Lamma đã cướp đi sinh mạng của 39 người./.

Bài viết cùng chuyên mục