Mon, 05 / 2019 4:32 am | helios

Điện thoại là thiết bị công nghệ phổ biến trong cuộc sống hiện đại, hầu như bất kỳ ai cũng sở hữu cho mình một sản phẩm công nghệ này bởi tính tiện ích cũng như công dụng tuyệt vời. Vậy đối với những người lần đầu mua thiết bị này thì hãy theo dõi […]

Điện thoại là thiết bị công nghệ phổ biến trong cuộc sống hiện đại, hầu như bất kỳ ai cũng sở hữu cho mình một sản phẩm công nghệ này bởi tính tiện ích cũng như công dụng tuyệt vời. Vậy đối với những người lần đầu mua thiết bị này thì hãy theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

Tìm hiểu kỹ điện thoại bạn muốn mua

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm điện thoại mới ra đời có thể đáp ứng được những điều kiện giống nhau mà người dùng yêu cầu như màn hình lớn, có cảm biến vân tay, khóa thông minh… do đó bạn cần xác định nhu cầu sử dụng thiết bị của bản thân, đề phòng trường hợp điện thoại không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Do đó, bạn có cần một chiếc điện thoại với màn hình lớn? tìm kiếm sản phẩm thời lượng pin dài hay chụp ảnh đẹp? dung lượng lưu trữ lớn,…Do đó, việc tìm hiểu kỹ giúp bạn hiểu rõ được điện thoại mà mình làm sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lựa chọn hệ điều hành

Trên thị trường điện thoại hiện nay có ba hệ điều hành đó chính là Android và iOS và Window. Theo đó, cả ba hệ điều hành đều dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều ứng dụng và trò chơi nhưng nó có những chức năng khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có nhiều lựa chọn hơn ở các mức giá khác nhau còn đối với dòng iOS của Apple cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi nó tích hợp nhiều chức năng vô cùng tuyệt vời như bảo mật, lưu trữ hình ảnh,…

Những tính năng bạn cần sử dụng

Bạn cần xác định những tính năng mà bạn cần ở một chiếc điện thoại như chụp ảnh đẹp, nghe gọi thông minh,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo nhân viên tại các cửa hàng để nghe họ nói gì hoặc hướng dẫn bạn chọn đúng loại mà bạn cần.

Để khảo sát thực tế, bạn nên đến nhiều cửa hàng để xem xét và trải nghiệm thử loại điện thoại thông minh mà bạn thích trước khi quyết định mua.

Tham khảo giá thành

Việc lựa chọn giá thành cũng rất quan trọng, theo đó những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS của Apple thường có mức giá đắt hơn so với các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung,…do đó tùy theo số tiền mà bạn có nên lựa chọn những sản phẩm sao cho phù hợp.

 

Bài viết cùng chuyên mục