Sun, 03 / 2020 2:40 pm | helios

Trong thời gian gần đây, người dân xôn xao kế hoạch giải cứu tôm hùm. Tuy được mua với mức giá rẻ hơn nhưng không ít người chưa nhận biết được các loại tôm hùm. Hãy tham khảo bài viết hôm nay để biết cách nhận biết 3 loại tôm hùm được bán phổ biến […]

Trong thời gian gần đây, người dân xôn xao kế hoạch giải cứu tôm hùm. Tuy được mua với mức giá rẻ hơn nhưng không ít người chưa nhận biết được các loại tôm hùm. Hãy tham khảo bài viết hôm nay để biết cách nhận biết 3 loại tôm hùm được bán phổ biến nhất hiện nay.

Những ngày gần đây không chỉ ở những cửa hàng hải sản mà trên chợ truyền thống, chợ online đều bán tôm hùm rất nhiều. Thông tin trên facebook cũng liên tục cập nhật thông tin về giải cứu tôm hùm. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn giải cứu cũng cần phải hiểu biết để mua được chính xác loại tôm hùm muốn ăn nhé!

Tôm hùm bông

Tôm hùm bông là loại tôm hùm ngon nhất. Vỏ của tôm hùm có màu xanh lá cây. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy giữa vỏ lưng mỗi đốt bụng đều có 1 dải ngang màu đen, dải này khá rộng và nổi bật. Mỗi một chú tôm hùm bông sẽ có trọng liowngj từ 0,8 đến 1,5 kg/ con. Các chân của tôm hùm bông có màu xanh đen kèm các đốm màu vàng nhạt.

Mức giá của loại tôm hùm này từ 1,5 – 2 triệu đồng/ 1 kg.

Tôm hùm xanh

Tôm hùm xanh là loại tôm hùm có màu xanh lá cây hơi xám. Nếu quan sát trên vỏ lưng mỗi đốt bụng của tôm sẽ có những chấm nhỏ li ti màu trắng. Các chân của tôm hùm có màu xanh xám với các sọc dọc.

Loại tôm hùm này thường được nuôi trong vòng 12-16 tháng. Trọng lượng tôm hùm xanh nhỏ hơn tôm hùm bông. Chúng có cân nặng dao động từ 0,3 – 0,8 kg/ 1 con.

Mức giá của tôm hùm xanh tùy từng size sẽ từ 700.000 – 1.200.000 VNĐ/ 1 kg.

Tôm hùm tre

Tôm hùm tre còn gọi là tôm hùm tề thiên vì chúng có màu sắc xám xanh. Loại tôm hùm này có một dải ngang màu trắng viền 2 bên màu đen ở gờ sau của vỏ lưng và các đốt bụng. Những chiếc chân của tôm có màu xanh xám kèm các sọc dọc màu vàng.

Loại tôm hùm tre này có mức giá khoảng từ 700.000 – 1,2 triệu đồng/ 1 kg.

Lưu ý: So với tôm hùm đông lạnh thì tôm hùm tươi luôn có chất lượng tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, các bạn nên chọn những con tôm hùm còn khỏe mạnh hoạt động tay chân tốt, màu sắc tươi sáng. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những con tôm hùm đã yếu và lờ đờ.

Để đảm bảo chất lượng, các bạn nên đến những địa điểm hải sản tươi ngon và có uy tín để đảm bảo mua được tôm hùm ngon và chắc thịt nhất.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục