Wed, 01 / 2019 8:12 am | helios

Làm sao để có thể tiết kiệm tiền đi chợ để giảm chi tiêu cho gia đình? Hiện đang là vấn đề được nhiều bà mẹ nội trợ quan tâm trong tình trạng hầu hết các mặt hàng đang có tình trạng giá cả đang leo thang như hiện nay. Do đó, làm sao để […]

Làm sao để có thể tiết kiệm tiền đi chợ để giảm chi tiêu cho gia đình? Hiện đang là vấn đề được nhiều bà mẹ nội trợ quan tâm trong tình trạng hầu hết các mặt hàng đang có tình trạng giá cả đang leo thang như hiện nay. Do đó, làm sao để có những bữa ăn an toàn mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn có thể tiết kiệm tiền? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Kiểm tra tủ lạnh

Việc kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh trước khi đi chợ là một bước cần thiết bởi các bà mẹ nội trợ có thể biết được lượng thực phẩm cần thiết phải mua, cái gì còn, cái gì hết để có thể lên kế hoạch mua những sản phẩm cần thiết tránh mua quá nhiều dẫn đến không sử dụng hoặc hết hạn sử dụng điều này khiến bạn mất đi một khoản tiền đáng kể.

Lên kế hoạch mua sắm

Để có thể xác định được những sản phẩm cần mua thì trước khi đi chợ bạn nên tìm hiểu xem những mặt hàng cần mua và lên kế hoạch chi tiết do đó bạn chỉ nên mua những thứ đã có trong danh sách bởi trên thực tế nhiều người ham rẻ mà mua rất nhiều về dẫn đến không sử dụng đến gây lãng phí.

Tránh xa những chương trình khuyến mại, giảm giá

Khi đi siêu thị hay những trung tâm mua sắm khác, để có thể thu hút người mua nhiều nhà sản xuất đưa ra những chiêu trò khuyến mại, giảm giá sốc. Điều này dẫn đến nhiều người ham đồ rẻ mà chi tiêu quá tay cho những loại thực phẩm, nguyên liệu mà mình chưa có kế hoạch sử dụng hoặc ít khi dùng đến, điều này gây lãng phí rất lớn.  

Mua thực phẩm theo mùa

Việc mua sắm, lựa chọn các loại thực phẩm là công đoạn vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình do đó bạn có thể mua thực phẩm theo mùa vì lúc đó thực phẩm bạn mua sẽ tươi hơn và giàu dinh dưỡng hơn. Bên cạnh đó, thực phẩm theo mùa có mức giá khá rẻ do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản mua sắm khá lớn mà còn tránh hàng tồn ứ và hư hỏng.

Tìm hiểu giá cả của từng mặt hàng

Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu trước được giá của từng mặt hàng để tránh tình trạng bị hét giá quá đắt so với thực tế đặc biệt là ở chợ, nếu bạn không ước chừng được giá cả thì bạn sẽ bị mua đắt, việc tìm hiểu giá giúp bạn sẽ biết được cái nào đắt, cái nào rẻ để từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là một số gợi ý cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho các mẹ nội trợ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất nhé.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục