Sun, 03 / 2020 3:04 pm | helios

Theo ngũ hành thì tivi thuộc Hỏa, khi bạn mua tivi càng to thì tính Hỏa càng mạnh. Nếu gia thuộc mệnh Hỏa thì sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi. Ngược lại nếu gia chủ mệnh Thủy sẽ khiến cho bạn gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Do đó, khi mua ti vi […]

Theo ngũ hành thì tivi thuộc Hỏa, khi bạn mua tivi càng to thì tính Hỏa càng mạnh. Nếu gia thuộc mệnh Hỏa thì sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi. Ngược lại nếu gia chủ mệnh Thủy sẽ khiến cho bạn gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Do đó, khi mua ti vi các bạn cũng cần tuân theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy thì tivi trong quá trình hoạt động có sinh ra nhiệt nên thuộc hành Hỏa. Nhưng các thành phần cấu tạo bên ngoài chủ yếu là kim loại nên thuộc hàng Kim. Sóng điện từ phát ra khi xem tivi lại thuộc hành Thủy. Vì thế, các bạn cần lưu ý khi mua ti vi cần tránh những điều sau:

Không nên mua tivi quá lớn so với diện tích phòng

Như đã nói ti vi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Nên nếu gia chủ mệnh Hỏa thì mới gặp nhiều thuận lợi. Còn nếu gia chủ mệnh khắc với Hỏa thì sẽ không tốt. Vì vậy, các bạn cần lưu ý mua tivi có kích thước vừa phải với căn nhà.

Đối với những căn phòng từ 20-30m2 các bạn có thể chọn loại tivi 49 – 50 inch để bày. Với kích thước này sẽ hài hòa khi đặt trong nhà của bạn. Hơn nữa còn giúp cho người xem tivi cảm thấy dễ chịu khi không phải nhìn tivi với màn ảnh quá to.

Đặt tivi ở những chỗ không có dựa lưng ở sau

Theo các thầy phong thủy thì các bạn không nên đặt tivi chênh vênh không có chỗ dựa sao lưng. Vì như vậy đồng nghĩa với việc tài lộc không có chỗ dựa mà dễ bị hao hụt, thất thoát. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt tivi trước bức tường góc cạnh hay những bức tường bị phân cắt…Như vậy sẽ ảnh hưởng đến đường công danh cho gia chủ. Hãy chọn đặt tivi dựa vào tường, thành tủ hay tấm bình phong để tạo thế vững chắc hơn.

Tivi không nên đặt trong phòng ngủ

Về mặt khoa học thì tivi có quá nhiều từ trường. Trong khi đó, diện tích phòng ngủ mỗi gia đình thường chật hẹp. Bức xạ từ trường của tivi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Hơn nữa, khoảng cách khi xem tivi không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

Không nên đặt tivi sai hướng

Tivi mà đặt sai hướng cũng sẽ ảnh hưởng đến công danh và tài lộc của gia chủ. Theo phong thủy học thì tivi cần đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt nhất đối với người xem. Để người xem sẽ được đón nhận những năng lượng tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo, ví dụ như người mệnh Thủy thì nên ngồi xem hướng Bắc và nên đặt tivi tại hướng Nam. Người mệnh Hỏa nên ngồi xem tivi tại hướng Nam, người mệnh Mộc nên ngồi tại hướng Đông và Đông Nam, người mệnh Kim nên ngồi tại hướng Tây và Tây Bắc, người mệnh Thổ nên ngồi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

 

Bài viết cùng chuyên mục