Mon, 09 / 2019 4:13 pm | helios

Đến hẹn lại lên cứ đến rằm tháng 7 là người dân Hà Nội lại nô nức đi mua bánh trung thu về làm lễ. Người Hà Nội luôn có ý thức giữ gìn truyền thống xưa cũ nên dù hiện nay bánh trung thu đã có nhiềuc chủng loại nhân khác nhau. Nhưng những […]

Đến hẹn lại lên cứ đến rằm tháng 7 là người dân Hà Nội lại nô nức đi mua bánh trung thu về làm lễ. Người Hà Nội luôn có ý thức giữ gìn truyền thống xưa cũ nên dù hiện nay bánh trung thu đã có nhiềuc chủng loại nhân khác nhau. Nhưng những chiếc bánh trung thu cổ truyền vẫn được ưa chuộng nhất. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi khám phá xem những tiệm bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng ở Hà Nội nhé!

Những tiệm bánh trung thu cổ truyền dưới đây đều có tuổi đời đến hàng trăm năm. Gia đình có nghề truyền thống làm bánh trung thu qua nhiều đời.

Bánh trung thu Bảo Phương

Hiếm có tiệm bánh nào lại được lòng các thực khách như Bảo Phương. Trong nhiều năm trở lại đây khi còn cách tết trung thu cả tháng trời tiệm bánh này đã nườm nượp khách. Đặc biệt, ngày cận kề rằm trung thu thì lượng khách đổ về đây mua bánh càng đông. Thậm chí còn phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới mua được bánh.

Bánh trung thu ở đây chỉ có nhân mang hương vị cổ truyền như thập cẩm, thập cẩm gà quay, thập cẩm trứng muối…Người mua đông vì họ thấy bánh mang hương vị rất riêng đậm nét truyền thống.

Bánh trung thu Bà Dần

Bánh trung thu Bà Dần tên tiệm bánh mộc mạc. Đây là tiệm bánh trung thu cổ truyền có từ lâu đời mà những người thuộc thế hệ 6X, 7X đã rất quen thuộc. Trước đây mỗi dịp lễ tết Nguyên Đán hay Trung Thu bà Dần mới làm bánh cho con cháu thưởng thức. Sau này được gia đình ủng hộ bà đã làm bánh để bán cho khách và rất được lòng người dân Hà Thành.

Bánh trung thu Phương Soát

Bánh trung thu Phương Soát có địa chỉ nằm trên tầng 2 của một căn nhà cổ thuộc phố Hàng Chiếu. Vừa bước chân lên đây bạn đã cảm nhận được hương vị của mùa thu hòa quện trong từng chiếc bánh.

Cũng giống như các tiệm bánh trung thu khác, Phương Soát chuyên làm các loại bánh dẻo, bánh nướng nân cổ truyền. Đặc biệt, vào trung thu tiệm còn sản xuất thêm nhiều chiếc bánh nướng, bánh dẻo hình con vật rất ngộ nghĩnh như con rùa, cá chép rất đẹp mắt…

Bánh trung thu Ninh Hương

Bánh trung thu Ninh Hương nằm ở số 22 Hàng Điếu. Đây là tiệm bánh trung thu được nhiều người đánh giá là đúng chất truyền thống. Vì bánh có vỏ thơm, nhân ngọt dịu khiến cho người già hay trẻ nhỏ đều yêu thích.

Đến với tiệm bánh trung thu Ninh Hương ngoài loại nhân cổ truyền các bạn còn được thưởng thức những loại bánh có nhân phong phú như: đậu xanh, trà xanh, khoai môn, hạt sen…Bánh không chỉ thơm ngon mà còn có hương thơm rất tự nhiên.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Bài viết cùng chuyên mục