Thu, 02 / 2016 7:55 am | ngongan

Chọn mua và sử dụng máy giặt sao cho bền, hiệu quả là việc không phải ai cũng biết, bởi trên thị trường hiện có quá nhiều loại máy giặt với sự chênh lệch không hề nhỏ giữa giá cả, danh tiếng thương hiệu. Không ít người cho rằng, sử dụng máy giặt chỉ đơn […]

Chọn mua và sử dụng máy giặt sao cho bền, hiệu quả là việc không phải ai cũng biết, bởi trên thị trường hiện có quá nhiều loại máy giặt với sự chênh lệch không hề nhỏ giữa giá cả, danh tiếng thương hiệu.

Không ít người cho rằng, sử dụng máy giặt chỉ đơn giản là bỏ quần áo bẩn, xà phòng vào, nhấn nút khởi động và chờ lấy quần áo ra. Chọn mua máy giặt thì phụ thuộc hoàn toàn vào người tư vấn bán hàng, hoặc lựa chọn theo tiêu chí "giá đắt là hàng tốt", thương hiệu nổi tiếng là hàng đảm bảo.

Trên thực tế, tính năng của các loại máy giặt không có nhiều sự khác biệt, nguyên lý hoạt động cũng tương tự như nhau. Giá cả, mức độ nổi tiếng của nhãn hàng hay những lời tư vấn của nhân viên kinh doanh chỉ mang tính chất tham khảo, không thể căn cứ hoàn toàn vào đó để đưa ra quyết định. Quan trọng là bạn phải tự mình tìm hiểu thêm thông tin và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy giặt trước đó.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy giặt sao cho bền, hiệu quả do các chuyên gia điện máy tổng kết mà bạn có thể tham khảo:

1. Kinh nghiệm chọn mua máy giặt

chon-mua-may-giat

Để chọn mua máy giặt, người ta có thể dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau như giá thành, tên tuổi của hãng sản xuất, tính năng, công nghệ ứng dụng, kết cầu lồng giặt… Trong đó, yếu tố cơ bản cần được quan tâm hàng đầu là kết cấu cửa máy.

Máy giặt cửa trên: Loại máy giặt này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, khả năng tài chính của gia đình không cao. Ưu điểm của máy là giá rẻ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên lại có nhược điểm tiêu tốn nhiều nước, điện, quần áo nhanh bị hỏng, chất lượng giặt có thể suy giảm sau một thời gian sử dụng.

Máy giặt cửa trước: Máy giặt loại này có ưu điểm tiết kiệm nước, dung tích lớn và an toàn. Do sử dụng công nghệ mới, không dùng lực ly tâm nên quần áo không bị xoắn lại, độ bền sẽ cao hơn. Tuy nhiên, máy gặt này chỉ thích hợp với những không gian có diện tích rộng rãi và dành cho gia đình có chút điều kiện kinh tế.

Gồm có lồng ngang và lồng nghiêng (khoảng 10 độ ): Dành cho gia đình có chỗ để rộng, dung tích lớn lại tiết kiệm nước và an toàn hơn khi giặt vì cửa sẽ bị đóng chặt khi máy vận hành.

2. Lưu ý về vị trí đặt máy giặt

Thợ chuyên môn sẽ giúp bạn việc lắp đặt máy giặt, nhưng một việc khác cũng quan trọng không kém là vị trí đặt máy giặt thì lại do bạn thực hiện. Đặt máy giặt ở vị trí nào không chỉ liên quan tới vấn đề tiện sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Theo đó, bạn không nên đặt máy giặt ở trong nhà tắm, những không gian ẩm thấp hoặc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đặt máy ở nơi có không gian rộng rãi, thoáng đãng, mặt bằng bằng phẳng, vững chắc, đảm bảo độ cân bằng khi vận hành máy.

Bên cạnh đó, cần đặt máy ở nơi gần nguồn điện, nguồn nước để tiện cho việc sử dụng và tiết kiệm chi phí đường dẫn điện, nước.

3. Kinh nghiệm sử dụng máy giặt

chon-mua-may-giat2

Bạn có thể nhận thấy, cùng một loại máy giặt, nhưng có gia đình sử dụng được rất lâu, còn có gia đình chỉ một thời gian ngắn đã phải thay máy giặt mới. Thực tế, độ bền của máy giặt phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng máy giặt của bạn.

Khi đã chọn được một chiếc máy giặt phù hợp, bạn có thể bắt tay vào công việc giặt đồ. Để sử dụng máy giặt, trước hết, cần phân loại quần áo thành từng nhóm khác nhau để quá trình giặt được thuận lợi nhất.

Số lượng quần áo cũng cần được chú ý, bởi giặt quá nhiều hay quá ít đều làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Mức nước và thời gian giặt có thể căn cứ vào nhóm quần áo và số lượng quần áo.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy giặt, nhớ vệ sinh máy thường xuyên và lựa chọn loại xà phòng dành riêng cho việc giặt máy nhé!

Bài viết cùng chuyên mục