Thu, 04 / 2014 4:43 am |

Loạt ảnh chiếc smartphone đầu tiên của Amazon cũng như mặt trước của iPhone 6 đã bị rò rỉ trên Internet, cho thấy smartphone của Amazon nhiều khả năng sẽ có đến tận 6 camera như tin đồn, trong khi đó iPhone 6 sẽ có màn hình rộng đến 4,7-inch. Lộ ảnh mặt trước màn […]

Loạt ảnh chiếc smartphone đầu tiên của Amazon cũng như mặt trước của iPhone 6 đã bị rò rỉ trên Internet, cho thấy smartphone của Amazon nhiều khả năng sẽ có đến tận 6 camera như tin đồn, trong khi đó iPhone 6 sẽ có màn hình rộng đến 4,7-inch.

Lộ ảnh mặt trước màn hình rộng 4,7-inch của iPhone 6
 
Từng có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ nâng cấp kích thước màn hình trên iPhone 6 lên thành 4,7-inch thay vì chỉ 4-inch như phiên bản iPhone 5S hiện nay.
 
Mới đây một hình ảnh chụp lại mặt trước của iPhone 6, được cho là chụp ở nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc, vừa được đăng tải lên Internet cho thấy nhiều khả năng chiếc smartphone thế hệ tiếp theo của Apple thực sự sẽ có màn hình kích thước lớn.
 
Mặt trước được cho là của iPhone 6 có kích thước lớn hơn đáng kể so với iPhone 5

 

Mặt trước được cho là của iPhone 6 có kích thước lớn hơn đáng kể so với iPhone 5
 
Hình ảnh cho thấy mặt trước của iPhone 6 lớn hơn đáng kể so với màn hình iPhone 5 đặt ở cạnh bên. Tuy nhiên, ngoại trừ sự khác biệt về kích thước, có vẻ như Apple sẽ không có sự thay đổi nào về thiết kế cho phiên bản iPhone mới của mình khi mặt trước của sản phẩm vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế như trên iPhone 5 và 5S, với nút Home vật lý nằm ở bên dưới màn hình.
 
Hiện chưa rõ nếu Apple tăng kích thước màn hình của iPhone 6 thì “quả táo” có tăng độ phân giải của sản phẩm lên để phù hợp với kích thước lớn hay không. Hiện tại iPhone 5S có màn hình rộng 4-inch với độ phân giải 1136×640, thấp hơn nhiều so với các mẫu smartphone cao cấp chạy Android và Windows Phone hiện nay (đa phần đều Full HD). Nhiều người dùng kỳ vọng Apple sẽ nâng cấp màn hình iPhone 6 lên thành chuẩn Full HD như các sản phẩm cao cấp khác trên thị trường.
 
Mặc dù các tin đồn đều cho rằng iPhone 6 sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới, tuy nhiên, một số thông tin gần đây cho rằng nhiều khả năng Apple sẽ trình làng iPhone 6 tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển (WWDC) diễn ra từ ngày 2 đến 4/6 tới đây.
 
Lộ ảnh nguyên mẫu smartphone của Amazon với 6 camera
 
Mới đây hàng loạt ảnh chiếc smartphone đầu tiên của Amazon cũng bị rò rỉ trên Internet. Có vẻ như sau khi đạt được thành công trên thị trường máy tính bảng, Amazon đã sẵn sàng chấp nhận thử thách để đặt chân vào thị trường smartphone.
 
Những hình ảnh được đăng tải bởi trang công nghệ BGR là những hình ảnh bị rò rỉ đầu tiên về smartphone của Amazon, mà theo BGR đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm. Hình ảnh cho thấy sản phẩm được nằm trong một lớp vỏ bảo vệ và che hầu hết thiết kế xung quanh của sản phẩm, chỉ chừa vị trí cho các nút bấm điều khiển.
 
Loạt ảnh nguyên mẫu thử nghiệm chiếc smartphone của Amazon
Loạt ảnh nguyên mẫu thử nghiệm chiếc smartphone của Amazon
Loạt ảnh nguyên mẫu thử nghiệm chiếc smartphone của Amazon

 

Loạt ảnh nguyên mẫu thử nghiệm chiếc smartphone của Amazon
 
Thoạt nhìn chiếc smartphone của Amazon không có gì khác biệt so với các mẫu smartphone khác hiện có trên thị trường, tuy nhiên mặt trước của sản phẩm xuất hiện 4 camera cảm biến hồng ngoại tiết kiệm năng lượng nằm ở mỗi góc, với chức năng theo dõi vị trí đôi mắt và khuôn mặt của người dùng để điều chỉnh nội dung trên màn hình. Sở dĩ Amazon trang bị thêm tính năng này vì chiếc smartphone của hãng sẽ được trang bị tính năng giao diện 3D độc đáo, mà theo BGR hiệu ứng 3D sẽ được sử dụng rộng rãi trên giao diện của thiết bị, từ hình nền, biểu tượng các ứng dụng, bản đồ và thậm chí cho phép người dùng xem hình ảnh 3D các sản phẩm bên trong gian hàng của Amazon…
 
Ngoài ra, BGR cũng tiết lộ cấu hình của chiếc smartphone này. Theo đó sản phẩm sẽ có màn hình rộng 4,7-inch với độ phân giải 1280×720, sử dụng vi xử lý lõi tứ Snapdragon của Qualcomm (chưa biết loại cụ thể), 2GB bộ nhớ RAM với mặt sau camera 13 megapixel. 
 
Như vậy với camera trước, sau và 4 camera hồng ngoại ở trước, chiếc smartphone của Amazon sẽ có đến 6 camera với các chức năng khác nhau.
 
Giống với dòng máy tính bảng Kindle Fire của Amazon, chiếc smartphone của hãng cũng sẽ hoạt động trên một nên tảng biến thể của Android, thay vì sử dụng nền tảng Android gốc của Google.
 
Chiếc smartphone của Amazon được kỳ vọng sẽ ra mắt thị trường với mức giá rẻ, giống như dòng máy tính bảng Kindle Fire trước đây của hãng. Nhiều khả năng sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối tháng 6 và có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới đây.
 
Bài viết cùng chuyên mục