Lựa chọn máy tính bảng cần chú ý những điều gì?

Trên thị trường hiện nay, các loại máy tính bảng được bán rất phổ biến với nhiều mẫu mã, thương hiệu, tính năng khác nhau để có thể phục vụ cho mọi nhu cầu của con người chính vì vậy mà làm thế nào để có thể lựa chọn được những mẫu máy tính bảng phù hợp nhất? Hãy tham khảo trong thông tin dưới đây để có câu trả lời nhé.

Kích cỡ màn hình

Kích cỡ màn hình là yếu tố người dùng cần cân nhắc khi lựa chọn tablet. Trước tiên, khi bạn nghe nói tablet 7 inch hay 10 inch thì đó là kích thước màn hình, đo theo đường chéo và không phải là kích thước của chính máy tính bảng. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn nên lựa chọn những mẫu máy tính bảng có kích thước phù hợp cho mình.

Dung lượng lưu trữ

Thông thường các sản phẩm máy tính bảng sử dụng lưu trữ đám mây do đó để đảm bảo trong quá trình sử dụng có đủ bộ nhớ thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có dung lượng lưu trữ lớn. Các loại tablet có bộ nhớ 16GB, 32GB, 64GB,….do đó hãy có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Trọng lượng của máy

Trọng lượng của máy tính bảng là một trong những lợi thế nhất định so với laptop bởi thông thường chúng có trọng lượng khá nhẹ giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng, có thể mang đi du lịch hay công tác rất tiện ích. Hầu hết các tablet màn hình lớn thường nặng khoảng 450g do đó nếu bạn cầm chiếc tablet trọng lượng như vậy bằng một tay khoảng 20 phút khi di chuyển, tay bạn sẽ rất mỏi do đó hãy lưu ý tới trọng lượng của máy.

Model chỉ kết nối WiFi hoặc 3GB

Hiện nay, một số tablet có tùy chọn model chỉ WiFi và model có thêm kết nối 3G/4G do đó nếu bạn muốn sử dụng tablet online mọi lúc, mọi nơi, bạn nên lựa chọn model hỗ trợ 3G. Phiên bản 3G thường có giá đắt hơn phiên bản chỉ hỗ trợ WiFi.

Lựa chọn hệ điều hành

Có thể thấy, các ứng cử viên hàng đầu là Apple với các dòng iPad và Android với các thiết bị phần cứng của các thương hiệu như Acer, Amazon, Asus, Samsung…Một số ưu điểm của các hệ điều hành như:

– Về IOS: Đây là hệ điều hành cài trên iPad Air, iPad Mini và iPad Pro gồm 2 phần: Giao diện sạch sẽ và trực quan; và sự phong phú về lựa chọn các ứng dụng cho iPad với hơn 1 triệu ứng dụng.

– Về Android: Cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn phần cứng từ các nhà sản xuất khác nhau và cung cấp cấu hình tối đa, lướt web nhanh và mượt, đồng thời tích hợp liền mạch với các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps,…

– Về Windows 10: Cung cấp trải nghiệm tính toán truyền thống với sự hỗ trợ x86 đầy đủ dành cho tất cả các phần mềm Window. Theo đó, bạn có thể chạy phiên bản Microsoft Office khi bạn mua máy tính bảng Windows 10.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức mua sắm tiêu dùng, thông tin tiêu dùng. All Rights Reserved. Design by Hi Responsive

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn