Thu, 10 / 2015 10:04 am | ngongan

Người đứng đầu thương hiệu Massoni đã lên tiếng giải thích về nghi án "đạo" thiết kế thời trang của Gucci. Chương trình thời trang "Phong cách trẻ" diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây được đánh giá cao vì có sự quy tụ của 5 thương hiệu thời trang Việt, trình […]

Người đứng đầu thương hiệu Massoni đã lên tiếng giải thích về nghi án "đạo" thiết kế thời trang của Gucci.

Chương trình thời trang "Phong cách trẻ" diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây được đánh giá cao vì có sự quy tụ của 5 thương hiệu thời trang Việt, trình diễn nhiều mẫu trang phục công sở, dự tiệc được công chúng yêu thích.

Tuy nhiên, sau buổi trình diễn, một mẫu thiết kế của Massoni đã bị tố cáo "đạo" ý tưởng của thương hiệu Gucci. Đây là một thiết kế đầm dạ tiệc liền màu đen, có điểm nhấn là tay áo xuyên thấu dáng bồng, do người mẫu Thu Hiền thể hiện.

massoni-dao-thiet-ke

Xét vể tổng thể, chiếc váy này có quá nhiều điểm tương đồng so với mẫu đầm của nhãn hiệu Gucci nổi tiếng. Thậm chí, nó còn được đánh giá là giống tới 90%.

Giải thích về vấn đề này, anh Tuấn Nguyễn, người đứng đầu thương hiệu Massoni đã thẳng thắn thừa nhận có học hỏi mẫu thiết kế của Gucci. Theo anh, Masoni được anh xây dựng hướng đến mảng thời trang có tính ứng dụng cao, nhằm phục vụ nhu cầu mặc đẹp của nguwoif tiêu dùng, nhưng nó không đồng nghĩa với việc anh là nhà thiết kế, sáng tạo hoàn toàn độc đáo, riêng biệt. 

Theo ông chủ của Massoni, chuyện học hỏi các thương hiệu khác là điều hết sức bình thường, không phải chỉ ở Việt Nam mà còn trên phạm vi quốc tế. Do đó, chuyện Massoni học hỏi Gucci cũng là là điều hết sức bình thường./.

Bài viết cùng chuyên mục